Sự thật về một chuyện tình

6 Likes Bình luận

Ngày ấy tôi vẫn là 1 nữ sinh trung học hồn nhiên, còn anh là “chú bộ đội” hiền, nhút nát và dễ thương. Anh đến với tôi như một cơn gió lạ, tình cảm chỉ dừng lại đấy. Bẵng gần 10 năm dài không liên lạc, đầu năm 2010 anh quay lại và bắt đầu ươm mầm tình yêu mãnh liệt trong tôi.

Bằng khiếu nói chuyện hài hước, với những lời đường mật ong bướm, những cử chỉ quan tâm chăm sóc cùng vẻ ngoài ưa nhìn anh đã đánh gục tôi chỉ sau 6 tháng vội vàng. Tôi yêu và đến với anh như 1 con thiêu thân, không tìm hiểu về quá khứ, không biết trong khoảng thời gian vắng mặt anh làm gì, ra sao.

Tôi đặt niềm tin tuyệt đối nơi anh, tin trọn vẹn những gì anh nói. Còn anh thì dường như đang che đậy 1 sự thật nào đó. Tôi dù có linh cảm được chút gì đó giả dối trong con người khá hoàn hào nhưng vì quá yêu anh nên không màng tìm hiểu.

Đến 1 ngày vô tình tôi nhận được điện thoại từ một người xưng là vợ cũ của anh, bức màn bí mật đã được vén. Anh đã từng kết hôn và có 1 bé trai kháu khỉnh.

Lúc này anh mới bắt đầu giải thích với giọng điệu như của cùng những gã đàn ông sở khanh khác, nào là tất cả đã là chuyện của quá khứ, anh và chị ấy cưới nhau chỉ vì tình thế chứ không có tình yêu, nào là tình cảm anh vẫn chỉ dành cho mình em, …

Một lần nữa, tôi lại chìm đắm trong mê muội, vẫn sống kiếp của con thiêu thân lao vào chỗ chết. Chấp nhận tha thứ cho anh tất cả.

Đầu năm 2011 đám cưới của chúng tôi được tổ chức trong sự chúc phúc của cả 2 bên gia đình. Những tưởng hạnh phúc đã tìm đến và ở lại với tôi thật sự …

Hạnh phúc sao mong manh quá. Cuộc sống hôn nhân của tôi chỉ có thể kéo dài vỏn vẹn hạnh phúc thật sự trong 2 tuần đầu hôn nhân, và tiếp là những chuỗi ngày cãi vã giằng xé nhau. Tôi đã đến, sống và yêu anh trọn vẹn tất cả, vậy mà đáp lại tình cảm của tôi là sự lừa dối.

Lấy cớ chăm lo con, anh và vợ cũ vẫn lén lút qua lại. Với tôi điều này không khác gì một sự sỉ nhục. Đến với anh, tôi chấp nhận tất cả, tôi không ép buộc anh phải từ bỏ tình mẫu tử thiêng liêng, nhưng không đồng nghĩa tôi chấp nhận sống kiếp chồng chung.

Giờ đây tôi muốn dứt khoát kết thúc với người đàn ông giả dối đó. Tôi sợ quá cái cảm giác bị người mình yêu phản bội. Nhưng giờ làm sao để đủ nghị lực vượt qua thời gian này? Với tôi, cuộc sống giờ không còn tình yêu và niềm tin. Thật đáng sợ.

Người gửi: Vu Tuyet Phuong

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.