Sung sướng với tếng khóc chào đời của con

6 Likes Bình luận

27 tết, Tôi và vợ ngồi nhìn nhau mà lòng buồn khôn tả, mặc dù chúng tôi đã gượng cười để có một chút không khí tết và để cho bố mẹ thấy rằng chúng tôi vẫn ổn.

Đã 18 năm trời chúng tôi cưới nhau, mọi việc đều bình thường chỉ có một điều bất thường là chúng tôi vẫn chưa có một mụn con nào.

Nỗi buồn gặm nhấm con tim khi 18 năm trời chúng tôi đã cố gắng mà không thành. Giả sử nhà không có điều kiện để chúng tôi đi chạy chữa thì không nói đường này mọi nơi mà người khác mách rằng tốt chúng tôi đều đến mà kết quả cứ như 1 giấc mộng.

Là con trai độc nhất trong gia đình trưởng tộc nên vấn đề con cái cũng là một vấn đề lớn. Do đó cả gia đình luôn động viên chúng tôi mặc dù 1 thời gian dài cố gắng và nỗ lực nhưng không thành.

Tôi thầm cám ơn họ vì có họ tôi mới có động lực ròng rã 18 năm trời “lên rừng xuống biển”. Nhưng người mà tôi thầm cám ơn nhiều nhất là vợ tôi, nàng đã cho tôi sức mạnh để tôi chạy chữa, là chỗ dựa tinh thần mỗi khi không thành. Tình yêu của chúng tôi thật tuyệt vời và thật hoàn hảo nếu như chúng tôi có con như bao nhiêu gia đình khác!

27 tết /201x Oe.Oe.Oe… Đây là điều mà chúng tôi mong đợi gần 19 năm trời. Hạnh phúc biết bao, sung sướng đến nghẹn lời, nước mắt trào ra mà không cầm được. Phải ở trong hoàn cảnh đó mới biết được niềm vui đó lớn đến nhường nào.

Tôi muốn hét lên, sướng rơn lên muốn ôm tất cả mọi người và sung sướng khoe với tất cả mọi người. Một cậu con trai, một cuộc sống mới, một trách nhiện mới, một hi vọng mới, một trang giấy mới… tất cả đang nằm trong tay tôi. Nhìn nó thật giống tôi, nhìn con mà nước mắt trào ra vì sung sướng. Tôi thầm nói với con rằng “con ơi ba yêu con, cuộc sống của ba từ nay sẽ vì con”.

Tôi viết những dòng nhật ký này để ghi chép lại những dấu ấn cuộc đời của mình và để chia sẻ với mọi người niềm vui của tôi. Tôi chúc các anh, chị mắc căn bệnh hiếm muộn giống tôi sẽ có niềm vui giống tôi và mãi mãi được hạnh phúc.

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: quantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.