Suy cho cùng, trên thế gian này không ai là không thể rời bỏ ai được

35 Likes Bình luận

Lòng người chính là thứ dễ đổi thay nhất trên cuộc đời này. Vì thế, sẽ chẳng có ai là không thể rời bỏ một ai đó. Chỉ có bản thân bạn mới để bạn tin tưởng mà thôi.

Trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, bạn sẽ dần hiểu ra, tình người vốn bạc bẽo, người thực tâm đối đãi tốt với bạn chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Những vị khách đi ngang qua cuộc đời bạn, vốn chẳng là gì của nhau. Thậm chí khi đã trở nên thân thiết, gắn bó, cần có một cái cớ, ai rồng cũng có thể rời ra.

Hiện tại phũ hàng trong thế giới thực đó là rất ít người để tâm đến sự chân thật hay biết ơn sự khoan dung của bạn. Do vậy, đừng dại dột phơi bày hết “ruột gan” của bạn cho bất cứ ai xem, đừng luôn tự thấy rằng không ai có thể thay thế vị trí bạn trong lòng người ta.

Bạn đâu biết, trong mắt người khác, tình cảm của bạn có gì sâu sắc, chẳng qua tự bạn đa tình mà quá coi trọng nó. Ngay cả sự chân thành của bạn cũng đâu có đáng là bao, do bạn tự ảo tưởng sức mạnh.

Suy cho cùng, thế gian này không ai là không thể sống nếu thiếu một ai đó. Chỉ cần quay lưng sẽ trở thành người xa lạ, và cuộc sống vẫn tiếp diễn… Điều quan trọng là tự mình làm cho bản thân cảm thấy hạnh phúc.

Mọi cuộc gặp gỡ trên đời đều có lý do của nó. Bạn nhận được kinh nghiệm từ người sai, kẻ xấu; người tốt, việc thiện cho bạn tri kỷ, hạnh phúc…

Người ở lại bên bạn, hay bỏ bạn mà ra đi tất cả đều nằm ở chữ duyên. Có những lúc, bạn thổn thức vì người vội đến vội đi, đau đớn khi chia ly… Đổi lại, cũng chính bạn đôi khi vội đến bên ai đó như lẽ thường tình, để lại dấu nặng rồi lại vội vàng rời đi bởi sự đời.

Mỗi con người là môt cá nhân độc lập, không ai sinh ra để dành riêng cho ai cả. Những người từng xuất hiện trong cuộc đời bạn, cứ tự do mặc sức đến, thỏa sức đi. Bạn đừng quá coi trọng, đánh giá cao người khác mà xem thường bản thân.

Tình người đổi thay, hội tụ rồi chia ly là lẽ thường tính. Nỗi cô đơn của bạn phải do chính bạn xua tan, hạnh phúc của bạn phải được chính bạn theo đuổi.

 

Tình yêu chớp nhoáng nóng bỏng bao nhiêu, kết thúc lạnh nguội bấy nhiêu

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.