Tạm biệt Điều Ấm Áp của em!

5 Likes Bình luận

Người ta thường khó lý giải về cái được gọi là tình yêu. Bây giờ thì tôi đã hiểu tại sao lại như vậy. Chuyện tình cảm thật khó nói….! Tôi sẽ kể cho các bạn nghe 1 câu chuyện nhé: 

Ngày ấy, tôi gặp anh rất tình cờ. Chúng tôi quen nhau rồi nhắn tin đến hẹn hò và đi chơi. Cảm giác lúc mới yêu thật lạ, nó làm cho con người ta cảm thấy yêu đời hơn. Nhất là đối với 1 người như tôi cần 1 thứ tình cảm chân thành là một điều cần thiết, vì tôi đã quá mệt mỏi bởi cái thứ gọi là tình yêu. Nói thế không có nghĩa là không có ai hẹn hò với tôi mà là tôi không thích. Tôi muốn tìm cho mình 1 người đàn ông hợp tuổi, việc làm ổn định và tất nhiên là sẽ hợp với cái tính ngang ngang của tôi…

Trong số những người hẹn hò, cũng có người hợp tuổi nhưng sao tôi cũng chẳng thích được họ. Bạn tôi trêu rằng chắc mày kén quá. Thế tiêu chuẩn người đàn ông của mày như thế nào? Lúc đó tôi chỉ cười và nói 1 câu vu vơ rằng: Tao thích 1 người đàn ông đã có vợ, vì thực ra không hẳn tất cả những người đàn ông có vợ đều xấu (nhưng với điều kiện là người ấy và vợ đã li dị)…

Tôi không biết mọi người nghĩ gì về mình nhưng tôi tự nhận xét tôi là 1 người giữ bí mật rất tốt, cảm giác như tôi là 1 bác sĩ tâm lí vậy. Vì tôi thấy mọi người rất hay tâm sự với tôi, mà toàn chuyện tình yêu. Có người hỏi tôi sao giỏi về an ủi người khác vậy. Thực ra đó là do tôi đọc nhiều những câu chuyện trong đời sống. Với lại tôi cùng hiểu những cảm giác đó như thế nào và cũng 1 fần do tôi trải qua những mối tình không mấy là hạnh phúc cho lắm..!

Tôi đã từng nhìn thấy sự mệt mỏi vô vọng của 1 chị mà chồng chị ý có người thứ 3. Con chị thì mới được gần 1t (2 anh chị ý cưới nhau lâu rồi nhưng mãi mấy năm sau mới có con). Hàng ngày, tôi thấy chị chăm lo cho chồng. Đôi lúc anh ấy bận chị còn mua đồ ăn sáng cho anh, tất cả mọi thứ từ quần áo.. .Nhưng sao anh vẫn yêu người khác ?

Tôi cũng quen anh vì người thứ 3 đó lại học cùng lớp với tôi nhưng không thân. Tôi hỏi anh sao chị yêu anh như vậy mà anh vẫn yêu người khác. Anh nói anh không biết nữa, anh không còn tình cảm nữa, có quay về thì cũng chỉ vì đứa con. Thế vì đứa con thì anh quay về đi, nó còn bé mà..! Nhưng em biết không ở với nhau mà không có t/y thì làm khổ nhau lắm, cuộc sống lạnh nhạt vô cùng…

Và tôi cũng nhìn thấy sự mệt mỏi của 1 người chị… Câu chuyện t/y của 2 người đó kết thúc sau 4 năm yêu nhau. Dù bây giờ đã 3 năm chia tay mà chị vẫn không quên được người cũ. Mỗi lần chị buồn, khóc khi nghĩ về anh thì chị lại nhắn tin cho tôi vì tôi là chỗ an ủi tốt nhất chị có thể nói. Tôi nói chị ngốc, đừng vì 1 người không đáng mà làm mất đi tuổi thanh xuân của mình.. Chị nói rằng chị không mạnh mẽ được như tôi và không thể…

Tôi thiết nghĩ vì cái gì chứ, hay vì chị đã cho anh tất cả rồi bây giờ không dám yêu ai (tôi cũng không hỏi chị về điều đó). Nhưng nếu đó là sự thật thì chị bi quan quá. Đàn ông cũng có người này người kia. Nếu 1 người đàn ông yêu chị thật lòng thì sẽ không đánh giá chị qua tấm màng trinh kia..!

Đàn ông lúc nào cũng muốn làm người đầu tiên làm điều đó với 1 cô gái. Nhưng xin thưa rằng: Đàn bà không fải vật để chiếm đoạt mà là vật để hướng tới. Các anh có thấy lương tâm cắn rứt khi làm điều đó rồi quay lưng bỏ đi không, rồi khi gặp 1 người fụ nữ như vậy rồi lại ồ lên: ah! con này…!

Còn 1 số những câu chuyện khác nữa… Và giờ tôi lại vướng vào 1 trong số những câu chuyện trên đó khi tôi gặp anh. Ngay lúc đầu tôi nói chuyện với anh có điều gì đó làm tôi thích thú. Nhưng cảm giác đó đến gần nhất là lúc tôi với anh đi trên 1 chuyến xe (công việc ở trường).

Anh nói với tôi đã từng có vợ.. Oh! đúng như cái ước muốn vu vơ của mình nhé hay do duyên số nhỉ? Nhưng dù sao tôi cũng chẳng hoảng hốt mấy. Tâm trạng bình thường và tự nhủ rằng bây jờ anh ấy đang độc thân mà đâu có gì xấu đâu. Chúng tôi bắt đầu hẹn hò và đi chơi…!

Rồi 1 ngày anh ấy cũng thú nhận với tôi rằng anh ấy đã có vợ, vẫn ở với vợ. Một ý nghĩ thoáng qua tâm trí tôi rằng đúng là đàn ông…! Nhưng tôi vẫn không bất ngờ và nói rằng: Em tha thứ cho a! Và em sẽ trả cho anh về với vợ..! Lúc đó cảm giác hụt hẫng cũng đã đến, tôi cảm thấy như mình đang sắp để mất đi điều gì đó… Sao tôi không tiếp tục nhỉ? Quan tâm gì vợ của anh, anh đang yêu tôi. Chả nhẽ yêu 1 người là có tội ư..?

Nhưng trong thâm tâm tôi không cho fép tôi đi lạc đường chỉ vì sự ích kỉ của bản thân như vậy. Tôi càng cố yêu thì tôi càng thấy mình có lỗi. Từ trước đến giờ tôi rất ghét làm người thứ 3. Vì tôi cảm thấy được nỗi buồn của những người vợ khi chồng mình có người thứ 3… Và tôi cũng không muốn cái mà được gọi là bồ nhí.. Và sẽ ra sao khi anh dời khỏi vòng tay tôi, anh sẽ lại về với vợ… Là đàn bà có ai muốn chia sẻ người đàn ông của mình với 1 người phụ nữ khác không…?

Nếu tôi tiếp tục yêu anh thì tôi giới thiệu bạn bè hay người thân của mình thế nào đây..? Đến 1 ngày nào đó họ cũng sẽ biết được sự thật của tôi thôi…! Rồi tiếp tục như thế tôi sẽ đi đến đâu? Mất bao nhiêu thời gian của tôi cho anh. Khi tôi đến tuổi cưới người ta sẽ bảo tôi rằng: Kìa! người ta cưới nhau rồi! Cưới đi! nhanh lên! Tôi sẽ trả lời sao đây..? Anh nói anh yêu tôi và tôi cũng thế…! Nhưng tôi không thể nói với anh rằng hãy li dị vợ đi..! Tôi sẽ không bao giờ làm chuyện đó (dù tôi đang yêu). Vì tôi sẽ biết mình fải dừng lại…! Nếu chúng ta có duyên thì sẽ đến với nhau fải không?

Ngày cuối cùng khi đi chơi tôi đã nói với anh rằng : Hạnh phúc đôi ta như pháo hoa..lóe lên rồi vụt tắt..! Nhưng hôm đó tôi cũng không nói trước với anh rằng tôi sẽ quên anh…! Em sẽ dừng lại anh ạ. Dù thời gian qua ở bên anh tuy ngắn nhưng rất vui… Dù em biết sẽ không còn những dòng tin nhắn a vẫn hay nhắn hàng ngày cho e… Dù được yêu trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó nhưng cảm giác có người quan tâm đến mình thật ấm áp.. Em muốn nói với anh 1 câu Em Yêu Anh 1 lần nữa. Chúc anh hạnh phúc…!Tạm Biệt Điều Ấm Áp Của Em.

Chuyện tình cảm thật khó nói phải không các bạn, chúng ta cũng chẳng thể nói trước được điều gì sẽ đến với chúng ta. Chỉ khi nào có ai đó đồng cảm thì họ mới có thể hiểu được tâm trạng của người trong cuộc như thế nào. Nhưng dừng lại hay tiếp tục là do suy nghĩ của mỗi người…

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi !

(Người gửi: See)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.