Tâm sự buồn

11 Likes Bình luận

Đã rất nhiều lần tôi muốn tâm sự cùng nhóm nhưng viết rồi lại xoá. Hôm nay thật sự là ngày tôi rất buồn.

Tôi 25 tuổi cũng khá xinh, giỏi, kiếm tiền giỏi, là niềm tự hào của bố mẹ.

Qua vài mối tình cũng không đi đến đâu. Rồi hơn nửa năm trước tôi gặp anh – người đàn ông tôi nhìn một lần mà nhớ nhung mãi – mẫu hình mà tôi cần: trưởng thành, điềm đạm, từng trải …

Rồi tôi nhớ nhung, nhưng tất nhiên là tôi chưa bao giờ chủ động đến với ai cả, thế nên anh này cũng vậy. Một thời  gian sau anh mời tôi đi ăn, nói chuyện, nhắn tin… rồi chúng tôi đến với nhau. Tôi không hề biết rằng anh là người đã có gia đình. Anh rất cưng chiều và tôn trọng tôi.

Một thời gian sau, khoảng 3 tháng gì đó, tôi phát hiện anh có gia đình. Chúng tôi làm việc cùng nhau, với ai anh cũng giới thiệu rằng tôi là bạn gái của anh. Anh nói với tôi rằng anh chưa ly hôn nhưng không có nghĩa là anh sẽ không ly hôn, nhưng hãy cho anh thời gian …. abc .

Và rồi tôi có bầu đến nay đã được gần 5 tháng. Từ ngày bầu bí nghén ngẩm tôi cũng không đi làm được gì nên hồn. Tôi đã rất nhiều lần hỏi anh nhưng anh không nói gì cứ im lặng. Nhưng anh vẫn quan tâm tôi, cũng có trách nhiệm và ý thức được tôi mang thai nên đôi khi tránh cho tôi.

Cách đây vài ngày tôi cho gia đình biết và gia đình tôi đã không chấp nhận. Tôi nói chuyện với anh thì anh nói rằng tuỳ tôi lựa chọn. Anh tôn trọng quyết định của tôi, rồi nói rằng đừng đặt hy vọng ở anh quá nhiều …

Đến thời điểm hiện tại, không ai ủng hộ lựa chọn của tôi là để sinh em bé. Tôi cũng chưa biết lấy gì để nuôi con vì tôi chưa biết phải làm công việc gì cho phù hợp với tôi – mẹ đơn thân – nhưng không muốn cho ai biết. Đặc biệt là công việc hiện tại của tôi liên quan đến hình ảnh cá nhân rất nhiều, nên càng không thể làm trong thời gian mang thai và con nhỏ!

Tôi viết lên đây chỉ để được nói ra. Chặng đường dài ấy sẽ khó đi đến cỡ nào .

Nghĩ thôi đã không thở nổi rồi. Không ai muốn đi cùng tôi trong khoảng thời gian này – những người mà tôi yêu thương và tin tưởng nhất!

Hờn!

Xin cho em lời khuyên!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.