Tâm sự của một kẻ cô đơn, nhưng trong mắt người khác lại là người quan hệ rộng

29 Likes 2 Bình luận

“Đã thưa thớt dần những tin nhắn quan tâm hỏi han như ngày mới yêu – Vì em bận!!!

Đã thưa thớt dần những cuộc gọi video nói chuyện cả tiếng đồng hồ để nói chuyện với nhau – Vì em bận!!!

Đã thưa thớt dần những tin nhắn trả lời anh khi anh nhắn tin cho em, thậm chí em chả thèm nhắn lại nữa – Vì em bận!!!

Đã thưa thớt dần những lần em tâm sự với anh về mọi chuyện – Vì em bận!!!

Đã thưa thớt dần những lần em nghe anh nói chuyện và tâm sự – Vì em bận!!!”

Thời gian lúc mới yêu nhau, tôi và cô ấy đã nghĩ chắc chẳng bao giờ có thể không nói chuyện với nhau dù chỉ là 1 giờ. Và tôi cũng chưa từng thấy ai cần tôi như cô ấy, và khoảng thời gian đó với tôi chẳng khác nào một tình yêu trong truyện. Thời gian đó, dù bận tới mức nào, dù phải làm việc mệt mỏi tới đâu cô ấy vẫn dành thời gian nhắn tin hỏi thăm tôi, rồi gọi video call cho tôi kể cả lúc cô ấy đang làm việc. Và tôi thì luôn luôn đáp lại bằng một sự nhiệt tình lên tới hơn 100%, mọi sự quan tâm của tôi dành cho cô ấy đều được đáp lại bằng hai từ vô cùng ngọt ngào: “Yêu anh”.

Thế rồi vào một ngày, cô ấy nói ra những điều mà cô ấy đã giấu tôi suốt gần một năm trời yêu nhau, quá khứ buồn thương của cô ấy, những điều mà tưởng như cô ấy sẽ không bao giờ nói ra. Nhưng những điều đó không thể ngăn cản được tình yêu của tôi dành cho cô ấy, và tôi đã gật đầu chấp nhận tất cả. Và tất nhiên cô ấy rất vui mừng và nói rằng yêu tôi hơn tất cả những gì cô ấy có.

Thế nhưng, sau câu nói đó thì tôi thấy một con người khác bộc lộ dần trong cô ấy. Có lẽ cô ấy biết tôi sẽ chẳng bao giờ có thể rời xa được cô ấy nên cô ấy dần xem mọi thứ quan tâm của tôi là bình thường. Cô ấy vẫn yêu tôi, vẫn thương tôi nhưng với một thái độ yêu cho có nghĩa vụ. Chẳng còn sự quan tâm, chẳng còn những cuộc gọi bất chợt, cũng chẳng còn những câu nói “Yêu anh”, “Nhớ anh” mà cô ấy hay nói nữa. Thay vào đó là một sự thả trôi mối quan hệ, có cũng được không có cũng chẳng sao.

Tôi nhắn tin, hỏi thăm rồi quan tâm cô ấy rất nhiều, nhưng rồi nhận lại chỉ là những chữ: “Hì, Vâng, Dạ, Không, Có”. Tôi gặng hỏi thì cô ấy nói em mệt, không biết trả lời nhiều, và tôi cũng đồng ý cho qua. Thế nhưng cùng thời điểm đó cô ấy lại đi comment rất nhiều bài viết của bạn cô ấy, và trả lời rất nhiệt tình. Tôi giật mình tự hỏi: “Có phải việc nói chuyện với anh làm em thấy mệt”.

Và rồi đến bây giờ, không còn những tin nhắn trả lời tôi nữa, cũng chẳng thèm nghe tôi khi tôi gọi video call, em nói em bận làm, em mệt không trả lời được. Và tôi lại phải tự trấn an mình rằng em mệt thật. Tôi có cảm giác em ngày càng xa cách tôi, một khoảng cách vô hình và vô cùng đáng sợ, cái cảm giác này vô cùng khủng khiếp mà tôi đã phải chịu rất nhiều trước khi yêu em. Và nay nó đang dần dần trở lại.

Mọi lời hứa của tôi với cô ấy, chưa một lời hứa nào tôi không làm được. Nhưng ngược lại cô ấy chưa bao giờ thực hiện được một lời hứa đã nói với tôi.

Trong tình yêu, ai yêu nhiều thì người đó thiệt. Ai đa cảm nhiều thì đó là kẻ thất bại. Em đẹp, em có quyền lựa chọn cho mình những thứ tốt nhất cho em. Còn tôi, tôi chỉ biết dành cho em những thứ tốt nhất của tôi. Và, trong mọi cuộc đua giữ người yêu, tôi luôn là một kẻ THẤT BẠI.

Giờ tôi chỉ còn biết thụ động chờ em gọi, vì tôi gọi không được. Cũng chỉ biết nhắn tin cho em theo giờ cố định như tin nhắn rác và cũng chẳng trông mong em trả lời lại – Vì em bận, vì em mêt, vì em còn nhiều thứ phải lo.

Hôm nay, hôm qua, tuần này, tuần trước – Tôi buồn.

Và nếu em muốn thả trôi tình yêu của tôi, tôi cũng sẽ không ngần ngại thả trôi nó. Vì đó là lựa chọn của em, tôi mong nếu em muốn chấm dứt thì hãy cho tôi xin một lý do chính đáng, dù đó là lý do giả dối.

Tôi đã một lần cạn dòng nước mắt vì phải xa rời người tôi từng yêu nhất. Đến khi gặp em, tôi thấy chắc cuộc đời còn lại của tôi sẽ bên em mãi mãi. Thế nhưng em chưa cho tôi làm điều đó, và em lại đang dần ban phát cho tôi những nỗi buồn mà tôi đã từng rất sợ phải trải qua.

Tôi yêu em, điều đó không bao giờ là giả dối. Mất người yêu đầu tiên, con tim tôi như liệt một nửa. Nếu em cũng rời xa tôi, nửa còn lại cũng sẽ chẳng còn vẹn nguyên.

 

Suy cho cùng, trên thế gian này không ai là không thể rời bỏ ai được

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: ngoxuanhathp

2 Comments

  1. Tôi yêu em, điều đó không bao giờ là giả dối. Mất người yêu đầu tiên, con tim tôi như liệt một nửa. Nếu em cũng rời xa tôi, nửa còn lại cũng sẽ chẳng còn vẹn nguyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.