Tâm sự tuổi 17

10 Likes Bình luận

Tôi sinh ra trong gia đình bình thường. Năm tôi 10 tuổi, mẹ tôi bị bệnh tâm thần. Tôi không may có vết sẹo trên mặt. Tuổi thơ của tôi, tôi luôn e dè, tự ti về vết sẹo của mình.

Tôi cứ thế từng ngày lớn lên, và mẹ tôi đã hết bệnh. Tôi từng bước lớn lên và dường như không còn nghĩ gì về vết sẹo của mình. Cha mẹ tôi đôi lúc có cãi nhau. Tôi cũng lo sợ, khóc như bao đứa trẻ khác. Và tôi từng ngày lớn lên, sống như một “cái máy”. Cha mẹ tôi là dân nông thôn, không được học nhiều. Tôi, sống chỉ biết học, điện thoại một mình, quan hệ bạn bè cũng như người thân không tốt. Lúc ấy tôi không suy nghĩ nhiều, chỉ việc sống thế thôi.

Tôi, hiện nay sắp bước vào cánh cửa đại học. Tôi nghĩ về mình của quá khứ. Là một đứa trẻ chẳng biết gì về cuộc sống, không có kiến thức gì ngoài kiến thức sách vở học ở trường. Tôi cảm thấy mình như bị lạc hậu, cô lập với thế giới.

Đến nay, tôi cảm thấy mình bắt đầu biết suy nghĩ như một con người hoàn thiện, có lẽ vậy. Tôi nghĩ về tương lai, tôi hoang mang, lo sợ. Tôi không biết mình mang nét tính cách gì. Tôi sợ những điều mọi người nói về mình. Tôi tự ti, chỉ cần một tác động nhỏ về việc ba mẹ cãi nhau, hay tôi mắc lỗi, tôi đều trằn trọc không yên.

Tôi luôn sợ bạ mẹ sẽ chết. Tôi luôn nghĩ đến điều đó, hay tôi luôn lo sợ mình sẽ chết, chết như thế nào. Tôi dần cảm thấy không có phương hướng trong cuộc sống, mặc dù bây giờ tôi đang sống ấm êm. Mỗi dòng bình luận trên mạng xã hội của tôi, mặc dù rất muốn tham gia thảo luận, nhưng tôi đắn đo, sợ người khác thấy sẽ không phản hồi, là vô ích, hay phản hồi nhưng mang ý tiêu cực, tôi lo sợ.

Tôi tự cảm thấy trong sâu con người tôi, tôi là người năng động, hoạt bát nói nhiều, nhưng không biết thể hiện ở đâu, nếu không có vết sẹo trên mặt, tôi nghĩ là vậy. Sắp tới tôi sẽ đi phẫu thuật thẩm mĩ. Tôi nghĩ với vết sẹo trên mặt tôi sẽ không tự tin bước vào đại học. Dù cuộc sống khó khăn, tôi nghĩ mình sẽ cố gắng vượt qua nó.

Trải lòng để đỡ mệt mỏi. Có lẽ.
Thân ái.

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: LouisS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.