Tha thứ ???

12 Likes Bình luận

Tôi sinh ra trong một gia đình không hoàn thiện. Ba và má tôi đã chia tay nhau khi tôi đang học lớp 6 do ba tôi có người phụ nữ khác. Khi má tôi biết được chuyện này bà đã xuống tới chỗ ở của 2 người để nói chuyện. Và ba tôi đã nói trước mặt tôi rằng “mấy đứa con trong kia tôi còn bỏ đươc nghĩa lý gì con bé này”. Tôi hận ông từ giây phút đó.

Sau này khi lớn thêm tí nữa tôi càng chứng kiến nhiều chuyện gia đình buồn như vậy. Và thật trùng lặp là tất cả những nguyên nhân gây ra nỗi đau đó đều là những người đàn ông tệ bạc kia. Nên tôi không tin vào con trai nữa. Tôi vơ đũa cả nắm. Tôi cho rằng tất cả đàn ông đều như nhau. Tất cả đều không phải là người chung thủy, mà chỉ là người bội bạc tàn nhẫn mà thôi. Tôi đã tự hứa với lòng là sẽ không bao giờ yêu. Và cũng không bao giờ khóc vì những chuyện như vậy.

Khi tôi hoc cấp 3 có một anh đã thương thầm tôi từ đầu năm tôi học lớp 10. Nhưng với suy nghĩ đó và tính vô tư nên tôi không hề để ý chuyện đó. Nhìn thấy anh quan tâm đến tôi mà tôi cũng chỉ cho là bình thường và xem như anh em thôi.

Mãi đến gần cuối năm 11 tôi mới biết được tình cảm anh dành cho tôi. Nhưng thật sự lúc đó tôi cũng vẫn chỉ xem anh như 1 người bạn thôi. Tôi cũng sợ nên đã từ chối tình cảm của anh. Anh buồn nhưng vẫn chấp nhận sẽ là người bạn, là người anh của tôi. Anh vẫn quan tâm chăm sóc cho tôi.

Rồi cứ thế thời gian trôi qua anh đã làm tôi động lòng. Tôi cũng đã đáp lại tình cảm của anh rất chân thành. Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu trong sáng và ngây thơ. Anh rất quan tâm đến tôi. Anh đã cho tôi biết trên đời này vẫn còn người đàn ông tốt. Tôi đặt tất cả niềm tin và hi vọng một cuộc sống tươi đẹp hạnh phúc vào anh.

Thời gian thấm thoát trôi qua đã một năm. Tôi dã trao cho anh cái ngàn vàng của đời con gái cho anh. Sau đó tôi đã khóc rất nhiều anh đã dỗ dành tôi và nói anh sẽ chịu trách nhiệm với tôi sau này. Trước đó anh cũng đã từng nói với tôi là sau này khi chúng tôi có việc làm ổn định thì chúng tôi sẽ cưới nhau. Tôi cũng đã xác định anh sẽ là chông tôi. Nên chuyện đó đã xảy ra nhưng tôi vẫn thấy mình dại, rồi nghe anh nói là anh chịu trách nhiệm nên tôi cũng an lòng. Chúng tôi vẫn tiếp tục những ngày tiếp theo của cuộc sống rất hạnh phúc với tình yêu của chúng tôi.

Hai năm trôi qua, chúng tôi vẫn bên nhau. Anh vẫn quan tâm và chăm sóc cho tôi như xưa. Rồi đến một ngày tôi biết được bí mật của anh là ngoài tôi ra anh cũng đang có quan hệ tình cảm với một cô gái khác. Mọi thứ trong tôi như sụp đổ hoàn toàn. Tôi đau đớn khi thấy tình yêu và lòng tin của mình bị a chà đạp tàn nhẫn đến vậy.

Tôi đã tìm hiểu về chuyện này và tôi biết được cô gái này nhỏ hơn tôi 2 tuổi ở gần nhà a. Hai người yêu nhau đã gần được 3 tháng rồi. Tôi cũng đã gọi điện nói chuyện với cô gái đó. Tôi cứ ngỡ là mình sẽ cho cô gái này một trận vì đã chen ngang vào chúng tôi. Nhưng tôi đã không làm như vậy. Tôi nói chuyện với cô gái đó rất tình cảm. Rồi chúng tôi đã thật sốc và đau lòng khi biết anh đã lừa dối cả 2.

Chúng tôi đã nói cho nhau nghe về chuyện giữa chúng tôi với anh. Càng nghe càng đau lòng. Cô gái đó đã khóc, khóc rất nhiều vì cô ấy cũng yêu anh rất chân thành.

Tôi đã gặp anh và nói chuyện với anh. Anh đã xin tôi tha thứ và nói sẽ chia tay với cô gái kia. Ngày anh và cô gái đó chia tay cũng là ngày kỷ niệm 3 tháng quen nhau của 2 người. Anh chia tay cô gái ấy trước sự chứng kiến của tôi. Tôi hỏi a lý do vì sao anh lại như vậy. Thì anh trả lời là tôi hay làm anh buồn, vì cứ giận anh vô cớ. Anh đến với cô gái đó cũng chỉ là lúc buồn thôi. Người anh yêu vẫn là tôi, người anh muốn lấy làm vợ vẫn là tôi.

Hiện tại lúc này thì anh và cô gái đó đã chia tay. Hai người không liên lạc gì với nhau nữa. Tôi và cô gái đó giờ là chị em. Chúng tôi rất quý và thân với nhau. Tôi và anh đã quay lại với nhau. Nhưng giờ thì tình cảm tôi dành cho anh cũng không còn như xưa nữa. Tôi cảm thấy chán và không thể tin vào a được nữa.

Cứ mỗi lần nghĩ đến chuyện đó là tôi lại thấy tức chứ không thấy buồn nữa. Tôi không biết mình có thể tha thứ cho anh không nữa. Tôi muốn chia tay vì sợ mình bị tổn thương và đau lại như vậy nữa. Nhưng chia tay anh thì tôi sẽ như thế nào đây? Tôi không thể đến với người khác khi tôi không còn nguyên vẹn nữa.

Liệu bây giờ anh có còn yêu tôi nữa không, đối với anh bây giờ tôi là gì? Anh không còn yêu tôi nữa thì anh mới đến với cô gái kia chứ. Vậy thì khi tôi biết được chuyện giữa 2 người thì anh cũng có thể ra đi để đến với cô gái kia mà. Vậy tại sao anh không chia tay tôi để đến với cô gái kia mà lại quay về với tôi?

Tôi có nên quay về với anh không khi anh đã một lần lừa dối tôi, chà đạp lên tôi? Khi mà tình cảm của tôi dành cho anh đã ít đi? Khi mà tôi không còn tin a như xưa nữa? Khi mà tôi đã thuộc về anh, tôi không còn trong trắng để đến với người khác nữa?

Có thể bạn quan tâm: Phải làm sao bây giờ?

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.