Tha thứ sao khó đến vậy

6 Likes Bình luận

Xin chào tất cả các bạn, tôi đã chứng kiến trong đời thường và cũng đã đọc rất nhiều những câu chuyện về ngoại tình, nhưng giờ đây khi là người trong cuộc tôi mới thấu nỗi đau đớn thực sự của người bị phản bội và mới thấy sao sự tha thứ lại khó đến vậy. Tôi xin tâm sự câu chuyện của mình, mong rằng sẽ nhận được những lời khuyên và sự sẻ chia chân tình từ các bạn.

Tôi và vợ tôi đã có một tình yêu đẹp với nhiều kỉ niệm trong vòng 2 năm, vượt qua không ít sóng gió và thử thách chúng tôi đã kết hôn với nhau cho tới nay đã được 7 năm và đã có với nhau một cháu trai 5 tuổi. Cả tôi và vợ tôi đều xuất thân trong gia đình làm nông nghiệp và đông anh chị em, vì thế khi lập gia đình chúng tôi phải hoàn toàn tự lập. Mặc dù cả tôi và vợ tôi đều công tác trong cơ quan nhà nước, xong với đồng lương ít ỏi, lại lo việc học tại chức của cả 2 vợ chồng cùng với việc chăm lo cho con nhỏ nên chúng tôi gặp không ít khó khăn.

Từ những khó khăn đó, nhất là từ khi sinh con, vợ chồng tôi không còn thời gian quan tâm đến nhau nhiều như trước nữa, tôi phải kiếm việc làm thêm nên thường hay đi sớm về muộn. Tuy nhiên những khi ở nhà tôi không nề hà bất cứ việc gì để giúp vợ bớt đi những vất vả và có thời gian để làm việc và học tập tốt hơn, tôi cũng thường xuyên tâm sự và lo lắng về công việc ở cơ quan và việc học tập của 2 vợ chồng, những tưởng rằng như vậy cuộc sống vợ chồng tôi sẽ êm đềm, hạnh phúc…

Nhưng sự đời lại quá chớ trêu, đúng vào thời điểm cuộc sống gia đình đã bớt đi khó khăn, con cũng đã lớn hơn, việc học cũng đã xong, vợ chồng tôi bắt đầu có thời gian quan tâm đến nhau nhiều hơn thì bất ngờ tôi nhận được tin sét đánh: vợ tôi ngoại tình. Tôi bàng hoàng và sững sờ, đầu óc tôi choáng váng, quay cuồng, tôi không tin vào tai mình nữa, sau hồi lâu trấn tĩnh tôi đã suy nghĩ mình cần phải bình tĩnh để tìm hiểu rõ ngọn nghành.

Tôi đã nói chuyện nghiêm túc với vợ và sau nhiều đêm đấu tranh vợ tôi đã thú nhận mọi chuyện và cầu xin tôi tha thứ. Mặc dù đã chuẩn bị trước tâm trạng, nhưng có lẽ những ai đã từng phải trong hoàn cảnh như tôi mới thấu nỗi đau đớn và sự nhục nhã của người đàn ông bị cắm sừng. Tôi đã đau đớn tột cùng, tôi thấy mình bị xúc phạm ghê gớm, tôi không thiết bất cứ một thứ gì, niềm tin trong tôi đã hoàn toàn sụp đổ, tôi không thể ngờ con người mà tôi rất đỗi yêu thương và tin tưởng như bấy lâu lại có thể phản bội tôi một cách phũ phàng đến vậy…

Tôi yêu vợ con tôi vô cùng, tôi không muốn mất gia đình, không muốn con lớn lên trong cảnh thiếu vắng tình cha, lơ là tình mẹ, vì thế dù rất phẫn nộ và uất ức trước hành vi tội lỗi của vợ tôi vẫn cố gắng gượng nghĩ đến việc tha thứ. Tôi đã nói chuyện với cô ấy rất nhiều để tìm hiểu nguyên nhân, cô ấy đã thú nhận trong những thời khắc khó khăn của cuộc sống gia đình, vợ chồng không còn thời gian quan tâm đến nhau nhiều đã làm cô ấy cảm thấy cô đơn, trống trải. Và rồi trước sự dụ dỗ với những lời đường mật của gã sở khanh kia cô ấy đã không đủ lí trí trí và bản lĩnh thắng nổi những ham muốn tầm thường để rồi ngã vào vòng tay của hắn và trượt dài trong tội lỗi.

Tôi đã phân tích cho vợ nhận rõ tội lỗi của mình, nhận ra giá trị đích thực của gia đình, nhận ra những cạm bẫy và cám dỗ ngoài xã hội. Vợ tôi cũng đã nhận ra tội lỗi của mình và rất ân hận, cô ấy chấp thuận hoàn toàn những yêu cầu của tôi một cách nghiêm túc những mong tôi tha thứ và cho cô ấy một cơ hội làm lại. Tôi cũng tự xét lại mình và cũng thấy rằng mình cũng một phần chưa quan tâm thấu đáo đến vợ, vô tình đã tạo ra những lỗ hổng trong tình cảm vợ chồng.

Tôi đã dằn vặt và tự đấu tranh với bản thân mình rất nhiều và rồi đi đến quyết định tha thứ, nhưng thú thực tha thứ là điều vô cùng khó khăn, tôi không thể hiểu sao để tha thứ lại khó đến vậy? Tôi đã tìm mọi cách để tha thứ, để quên đi phần nào câu chuyện đau lòng của mình, kể cả đi du lịch vài ngày, nhưng vẫn không sao nguôi ngoai đi được. Từ lúc phát hiện ra chuyện khủng khiếp đến giờ đã hơn 8 tháng rồi, vậy mà tôi vẫn chưa hết bàng hoàng, tôi vẫn không thể tập chung vào bất cứ việc gì được, lúc nào đầu óc tôi cũng bị ám ảnh việc ngoại tình của vợ, tôi luôn dằn vặt, luôn cảm thấy đau đớn, day dứt và nhục nhã, tôi thấy tim mình đau nhói, luôn cảm thấy bị xúc phạm nặng nề.

Tôi rất muốn tha thứ cho vợ, nhưng tôi không biết phải làm sao để thoát khỏi tâm trạng đau đớn này để có thể hàn gắn lại tình cảm vợ chồng, giữ gìn hạnh phúc, để cho con trai tôi có một mái ấm gia đình, một tương lai. Tôi rất mong nhận được những lời khuyên chân tình và những sự chia sẻ từ phía các bạn, rất cảm ơn các bạn.

Người gửi: Nguyen Hoai

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.