Thư gửi anh

8 Likes Bình luận
Anh à! Thực sự em rất buồn khi tình yêu của mình ngắn ngủi đến vậy. Em đã hi vọng em được hạnh phúc, được sà vào lòng anh vào ngày mưa lạnh như hôm nay. Tình cảm em dành cho anh tuy không sâu đậm như tình yêu anh dành cho em nhưng em vẫn chưa đủ sức đón nhận nó.

Ngày anh đến bên em, em đã nghĩ chúng ta chỉ nên dừng lại ở tình bạn mà thôi. Một thứ tình cảm của người đồng hương. Em đã rất ngang ngạnh và hồn nhiên biết bao. Em đã không toan tính với anh dù chúng ta chỉ quen nhau trong một thời gian ngắn ngủi. Em ngỡ tưởng anh sẽ đồng ý làm một người anh trai kết nghĩa dành tình thương đối với một cô em gái. Em đã ngây thơ khi đến bên anh và rồi … em đau lòng. Em không tin vào chính em. Em đã đau đớn quằn quại vì anh. 

Anh ạ! giờ này anh biết không, em vẫn đau, vẫn day dứt vì bản thân mình không như trước được nữa. Em đã mong mình nhận một tình cảm khác từ anh. Tại sao anh lại chọn yêu em bằng con đường đó để giờ đây em phải ân hận, phải hờn giận bản thân mình.

Em biết, nếu ngày đó em nhận ra tình yêu của anh thì có lẽ anh đã không như vậy. Nhưng anh à, em đau lắm. Đêm nào em cũng khóc vì em chưa thể tin được những điều xảy ra. Em đã nghĩ rằng nếu em chấp nhận tình yêu của anh em sẽ hạnh phúc, em sẽ ko lo lắng, không phiền muộn. 

Nhưng anh à, em ích kỷ lắm. Em không muốn anh xem em quan trọng như bạn anh đâu. Dẫu biết anh coi trọng tình bạn nhưng em vẫn đòi hỏi. Em chỉ muốn anh là của riêng em. Anh phấn đấu vì em và vì gia đình tương lai của chúng ta nữa. Em buồn tủi khi nghe anh nói: “anh sẽ lấy em nếu em không còn tính trẻ con ấy nữa”. Nếu vậy anh chỉ yêu em khi em là người lớn thôi sao? Thế thì tại sao anh nỡ làm vậy với em. Tại sao? 

Anh có thể đối xử như thế với em  mà em không đòi hỏi nơi anh được sao? Anh không tính toán như em vì anh có đạo đức của 1 người giáo viên. Còn em, em chỉ biết đếm tiền cầm tiền và tiêu tiền mà thôi. Anh nói vì bạn anh anh có thể làm tất cả, nhưng a ko làm tất cả vì em. Là người yêu của anh nên phải nghe anh nói dối, phải nghe anh nói ngon dỗ ngọt bạn bè sao anh? Em có đáng bị đối xử như thế ko?

Em đã cố gắng làm thay đổi mình nhưng anh vẫn vậy. Quan điểm của anh khác xa với những gì em nghĩ, em chờ đợi. Em đã phải thay đổi cách nghĩ từ tình cảm dành cho người anh trai thành tình yêu, đó là điều rất khó khăn. Nhưng anh vẫn xem em là trẻ con. Anh đưa ra điều kiện : “sẽ lấy em nếu …” thì tại sao em lại phải chấp nhận. Anh nghĩ em nên cầu xin anh sau bao nhiêu chuyện sao? Thật không hiểu nổi.

Em sẽ không ép mình phải thế này thế nọ để được cưới anh đâu anh à. Em sẽ đi theo con đường em chọn. Điểm dừng chân ấy em không gặp anh nữa đâu. Em đã chờ đợi một tình yêu, một người mình yêu xem mình quan trọng hơn bất cứ điều gì và em đã không đạt được.

Em trẻ con và mãi vẫn chỉ là trẻ con dù cho thế nào đi nữa, cho dù em đã từng mang trong mình giọt máu của anh. Em đã cố và chỉ được nghe những lời mắng đau, trách cứ  từ anh, lời ngọt ngào anh dành cho em hôm nào mới yêu giờ đã không còn nữa rồi.

Em cũng đang mong chờ sẽ có 1 người thông cảm cho em và biết lắng nghe em nói, hiểu em và dành vị trí quan trọng nhất trong đời cho em. Em vẫn đang nỗ lực và đang cố quên những dằn vặt, day dứt lương tâm em ngày trước. Có lúc em sợ không đủ tự tin để đi, em đã nhớ anh, em đã muốn đến ôm anh và mong anh tha thứ nhưng em không làm được vì em không muốn em chỉ ở cùng vị trí với bạn anh. 

Em đã chững lại và tiếp tục đi về nhà, im lặng và chờ đợi tin anh. Em đã hi vọng anh thay đổi vị trí của em nhưng có lẽ không được nữa rồi. Em chờ…chờ…mà anh nào hay. Không 1 tin nhắn. Em hụt hẫng và em quyết định xa anh mãi mãi. Em không muốn lưu giữ bóng hình anh vì em đã đau, đang đau và rất đau.

Anh hãy sống tốt và đối xử tốt với bạn của anh, biết đâu trong số họ sẽ có người hi sinh vì anh, yêu anh và dành cho anh tất cả. Xin lỗi anh vì em đã không bước cùng anh thêm nữa. Em mệt và em sẽ nghỉ lại đây thôi anh ạ. 

CHÚC ANH TẤT CẢ, MỐI TÌNH ĐẦU CỦA EM!  
(Người gửi: Lệ Th.)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.