Thư gửi chú sếp và đồng nghiệp của tôi

22 Likes Bình luận

Có lẽ đi khắp thế gian này cháu cũng không gặp được một sếp tốt như chú!

Bước vào CTy khi đó với cháu mới chỉ bắt đầu và rất nhiều điều phải học hỏi. Lúc đó cháu là người nhỏ nhất trong phòng, Chú luôn quan tâm và nói mọi người chiếu cố cháu, chính vì chú luôn quan tân nên mọi người trong CTy luôn tình nguyện giúp đỡ cháu, cháu cũng cố gắng thực sự và cố gắng từng ngày và không muốn làm chú thất vọng về cháu. Chẳng lâu sau đó cháu đã là phó phòng KT của CTy, cháu thực sự muốn cố gắng và cháu biết chú luôn đứng sau dõi theo và nâng đỡ cháu, chú biết không?

Lúc đó cháu đã phải chịu bao nhiêu áp lực, điiều đó chắc chú cũng biết mà. Chú biết không chú chính là ân nhân của cháu đó! Chú đã vực cháu đứng lên sau hôn nhân đổ vỡ, lúc đó chú còn nói với mọi người là cháu chưa ấy chồng làm bao nhiêu người theo đuổi cháu nữa đó! Mỗi khi hai chú cháu trực cùng chú lại mời cháu đi ăn, xong về chơi mấy ván cờ, chú thường yêu tiên cho cháu về nhà trước, bởi chú biết cháu còn có con nhỏ mà. Những lúc như thế cháu rất cảm động và trong lòng luôn nghĩ không biết cháu phải cảm ơn chú như thế nào nữa. Một người cha thứ hai của cháu.

Có lẽ không bao giờ chú có quan niệm rằng cháu là cấp dưới mà đúng hơn là như một cánh tay phải của chú, là một người bạn, là một người công sự tốt, mà chú có thể tin tưởng. Điều đó trong CTy ai ai cũng biết. Chú đã sắp xếp để cho cháu đi học, vâng mấy năm vừa học vừa làm cháu đã hoàn thành trở về thì đúng lúc CTy cổ phần hóa. Chú cũng là người giúp cháu và tư vấn khuyến khích cháu mua hết số Cổ phần ưu đãi và mua nhiếu cổ phàn tự do, cháu đã làm như thế !

Sau khi CTy Cổ phần thì công việc lại càng nhiều, Cháu cũng trong Ban Kiểm Soát của CTy, Ngoại ngữ của cháu lúc đó cũng rất khá rồi, phải nói đó là một kỳ tích, một lịch sử phải không chú? Lúc đó cháu là nhân vật rất quan trọng trong CTy. Chú vẫn thường nói như vậy mà. Cháu luôn được chọn đề bạt cho những bữa liên hoan trong nội bộ. Khách hàng tin tưởng nên cũng chỉ tìm cháu. Thực sự ngày đó lẽ ra cháu không được đi. Cháu đã làm chú thất vọng về cháu và cháu đã trở thành kẻ vô nghĩa phải không chú. Nếu không bao gời chú nói ra điều đó. Giờ cháu không còn trách chú nữa. Cháu hiểu tình cảm mà chú dành cho cháu đã vượt quá mức chú cháu. Và cháu không muốn điều đó sảy ra. Trong mắt cháu chú vẫn là một người Sếp chuẩn mực, và là người chú đáng kính trọng. Cháu sẽ mãi là đồng nghiệp của chú. Cháu muốn tất cả mọi người trong CTy tôn trọng chú và cả cháu nữa.

Cháu rất quý chú – người cha thứ hai của cháu.

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.