Thư gửi mẹ: “Mẹ đi lấy chồng, con ở với ai”

12 Likes Bình luận

Sau đây là lá thư gửi mẹ của cô bé 13 tuổi. Cha mất sớm, mẹ bỏ em đi lấy chồng. Em sống với bà nội từ khi em chưa vào lớp 1.

Kính gửi mẹ yêu!

Mẹ ơi! Ngày con mới chào đời có lẽ mẹ vui lắm phải không mẹ? Vì con là đứa con gái đầu lòng của mẹ. Từ lúc mới chào đời, mẹ luôn chăm sóc, dạy dỗ con chu đáo từng chút một. Thời gian qua đi, cô con gái nhỏ bé của mẹ ngày nào giờ đã lớn khôn. Đã trở thành một cô thiếu nữ 13 tuổi, cái tuổi mộng mơ, yêu đời. Và đủ để cảm nhận được tình yêu của mẹ dành cho con là vô bờ bến. Nhưng càng lớn, khoảng cách của con với mẹ càng xa. Có một khoảng cách vô hình nào đó đã ngăn cách tình cảm ấy.

Mẹ biết không? Nhiều lúc con thật sự cảm thấy buồn. Buồn vì trong lòng con có nhiều tâm sự, nhưng không giãi bày cùng mẹ. Con sợ nói ra mẹ sẽ không hiểu được điều đó. Lúc vui cũng vậy, con muốn kể niềm vui đó cho mẹ nghe. Nhưng rồi con không thể thốt nên lời. Chẳng bù với ngày còn nhỏ, có chuyện gì con cũng vô tư kể mẹ nghe, rồi hai mẹ con cùng cười khúc khích.

Con còn nhớ, lúc nhỏ, lúc mẹ ngồi bán hàng trước cửa nhà, con ngồi rao hàng dùm mẹ. Hạnh phúc biết chừng nào nếu ngày đó quay lại lần nữa phải không mẹ? Lúc đó, còn có ba nữa phải không mẹ? Con không hiểu tại sao ba lại ra đi bỏ lại mẹ con mình nữa?

Lúc trước, mẹ luôn dịu dàng với con, dù con làm sai bất cứ việc gì, mẹ cũng ân cần dạy bảo, mà chẳng đánh đập hay la mắng. Còn bây giờ, mẹ thật sự không hiểu và thông cảm cho con dù con đúng hay sai. Những năm con đạt học sinh giỏi, mẹ chẳng hề khen con một lời. Những bạn khác được cha mẹ khen mà tự dưng con thấy tủi trong lòng. Và lúc đó con lại nhớ đến ba, mẹ có biết lúc đó con buồn thế nào không?

Từ ngày em con ra đời đến giờ, mẹ luôn thương em nhiều hơn con. Em được hoc sinh giỏi mẹ đã khen hết lời. Còn con thì chưa bao giờ nhận được lời khen đó, dù con đã cố gắng học rất nhiều. Có lúc mẹ đánh mắng con chỉ vì một việc nhỏ không đáng. Còn em con phạm nhiều lỗi nhưng mẹ mỉm cười và ân cần dạy bảo. Còn với con mẹ lại không làm được điều đó sao?

>> Anh ơi! Hãy tha thứ cho em…

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.