Phải làm sao để mẹ vẫn mãi là người mà con thương yêu nhất

10 Likes Bình luận

Tôi năm nay đã 27 tuổi. Tôi lập gia đình được 2 năm và có một cô công chúa được 1 tuổi. Công việc vợ chồng tôi cũng khá ổn định. Chúng tôi thuê một căn nhà nhỏ ở gần nhà mẹ đẻ tôi để tiện cho công việc làm ăn và chăm sóc con cái. Chồng tôi làm công ty còn tôi thì làm cùng ngành nhưng làm cho gia đình. Những tưởng cuộc sống như vậy thì còn gì bằng.

Nhưng ai đâu ngờ mẹ tôi, người mà tôi yêu quý nhất lại làm tôi đau lòng và khó xử. Tôi chẳng biết phải làm sao và phải như thế nào để giữ tình cảm mẹ con và hạnh phúc của gia đình mình.

Câu chuyện bắt nguồn từ tôi là đứa con gái không cha từ thuở bé. Mẹ tôi đã bị người cha hờ bội bạc, nhẫn tâm lừa dối và bỏ rơi. Tôi đã sống trong đau khổ và hận thù kể từ khi tôi hiểu chuyện. Và tôi lại thấy thương mẹ tôi vô cùng. Sống trong mặc cảm, đau buồn nên bà đau ốm suốt.

Tôi tự nhủ sẽ phải cố gắng chăm chỉ học hành để kiếm tiền lo cho mẹ. Duyên số đã đưa đẩy để tôi gặp anh. Chúng tôi yêu nhau và lấy nhau. Tuy vậy gia đình tôi (Bà ngoại, Dì ba, Gia đình dì út, mẹ tôi) đều không thích anh lắm vì cho rằng gia đình anh nghèo. Nhưng tôi và anh đã vượt qua rào cản gia đình và lấy được nhau.

Mẹ tôi từ khi tôi lấy chồng, bà như được trút gánh nặng trên đôi vai mình. Bà đã chui khỏi lớp vỏ bọc mà bấy lâu bà đã cố giữ gìn. Mẹ tôi đã gặp gỡ người đàn ông khác. Bà thổ lộ với tôi là do bà cần một người để tâm sự. Tôi không ngăn cản vì tôi cho rằng bà nên làm như vậy vì bà đã hi sinh quá nhiều cho tôi. Bà nên tìm hạnh phúc cho riêng mình. Nhưng sau tôi mới biết, người đàn ông đó đã có gia đình và hai con. Vậy mà vẫn qua lại với mẹ tôi.

Tôi đã khuyên ngăn bà không nên phá hoại hạnh phúc của gia đình người ta. Và tôi cũng đã tìm sự trợ giúp từ gia đình để thuyết phục mẹ tôi, nhưng mẹ tôi đã dấn thân quá sâu. Bà đã quá yêu người đàn ông đó. Bà tâm sự với tôi là bà chỉ quan hệ tình cảm với người đó như vậy thôi chứ bà không mong ông ấy sẽ ly dị vợ. Tôi không tin vì tôi đã chứng kiến quan hệ của hai người đã quá mật thiết đến nỗi ai nhìn vào cũng thấy. Ai cũng tưởng hai người là vợ chồng.

Điều đáng nói ở đây là mẹ tôi đã yêu quá hóa mù. Chẳng còn nhìn thấy gì cả, chẳng còn nhìn thấy những thói hư tật xấu của ông ta. Chẳng còn nhìn thấy ánh mắt ái ngại của con cái. Chẳng còn biết đến lời dèm pha của thiên hạ. Chẳng nghĩ đến cái tương lai xa xôi mờ ảo đó sẽ như thế nào, sẽ về đến đâu. Đã có lần vợ ông ấy tìm đến đánh ghen nhưng gia đình đã che giấu nên qua chuyện.

Gia đình tôi vì ngăn cản mãi không được nên cũng chấp thuận cho hai người đến với nhau lén lút (thực chất là lén lút đối với vợ ông ta nhưng còn những người khác như bà con, hàng xóm, công nhân làm cho gia đình thì hai người vẫn công khai mối quan hệ). Chính sự lộ liễu đó đã làm gia đình, tôi và chồng tôi thấy ái ngại và bực bội nhưng không nói được vì sợ mẹ tôi buồn. Tôi thấy thương cho mẹ tôi. Tôi thấy tiếc cho bà phải sống thiệt thòi như vậy.

Tôi  băn khoăn không biết phải làm gì để bà thức tỉnh. Nhưng trong tôi lại  mâu thuẫn, tôi lại muốn mẹ tôi cứ như thế. Vì trong khi yêu, mẹ tôi rất tuyệt. Mẹ tôi như trẻ lại. Bà không còn đau ốm yếu như ngày nào, tâm hồn cũng sảng khoái, yêu đời, lạc quan hơn. Không còn cáu gắt, buồn bã như trước đây.

Tôi chẳng biết phải làm sao nữa. Nếu chuyện này mà đến tai gia đình chồng tôi thì tôi cũng chẳng biết phải như thế nào (gia đình tôi vốn dĩ là gia đình nề nếp đàng hoàng). Hiện giờ cũng do chuyện này mà vợ chồng tôi có mâu thuẫn, xung đột với nhau. Tôi rất mong nhận được sự chia sẻ của các anh chị để gia đình được êm ấm hơn.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì để ba mẹ thấu hiểu

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.