Tiếp tục hy vọng hay dừng lại

11 Likes 3 Bình luận

Khi hai đứa đi bên nhau người ngoài cứ ngỡ chúng em là 1 cặp, ngay cả phụ huynh 2 bên cũng vậy nhưng bạn luôn giới thiệu em với mọi người với tư cách là bạn. Về phần em mọi sự quan tâm, chăm sóc dịu dàng, chu đáo bạn dành cho em cũng làm em ngỡ như 2 đứa dù không trao cho nhau lời tỏ tình, lời hẹn ước cụ thể nào nhưng đã là người thương của nhau.

Có lẽ em sẽ mãi đắm chìm trong giấc mộng đẹp này nếu như vào một ngày đẹp trời em lướt FB, đọc được một bài viết vui về “cuộc sống của những người ế” và share cho bạn. Bạn đã nói một câu mà em không biết mình nên phản ứng ra sao, nên chúc mừng bạn hay là tự buồn cho chính mình.

Bạn đã nói: “tao sắp thoát ế rồi mày ạ, bữa có người tự nhận tao là người thương của nó”. Em đã cố tỏ ra rất bình tĩnh và hỏi lại rằng: “Có thể cho tao làm quen với người may mắn đó được không?”. Bạn đã đáp lại rằng: “Từ từ đợi quen thêm thời gian nữa coi sao, rồi lúc đó tao giới thiệu cho mày biết”.

Thế là cả ngày hôm đó và các ngày sau em đã suy nghĩ rất nhiều, em nghĩ người mà bạn đó nói chắc chắn không phải là em vì em có thương bạn thiệt nhưng em chưa từng chia sẻ điều này cho bạn biết, em chỉ âm thầm theo dõi bạn từ xa, luôn quan tâm nhau như 2 người bạn.

Điều quan trọng nữa là khoảng thời gian bạn kể lại không khớp với thời gian 2 đứa ở Việt Nam. Thế rồi sau vài ngày suy nghĩ kỹ càng em quyết định tiếp tục coi bạn là bạn thân của mình như trước kia, coi như giữa 2 đứa chưa có tình cảm gì xảy ra dù rằng chuyện này thật sự rất khó.

Em luôn dặn lòng là sẽ hạn chế liên lạc lại với nhau nhưng cuối cùng em đã không làm được. Hàng ngày tụi em vẫn duy trì trò chuyện, nhắn tin với nhau trên tư cách là bạn bè hỏi thăm nhau về công việc và tình hình người con gái bạn nói.

Một hôm khi em bệnh em nhắn tin cho bạn, bạn lại nói những câu làm em nhanh chóng mềm lòng, lại tiếp tục thắp lên cho mình ngọn lửa hy vọng: “Mày làm tao lo quá, uống thuốc gì chưa”. Thực tế đây là một câu hỏi thừa do cả 2 đứa em đều làm trong ngành Y tế nên chắc chắn là sẽ tự biết chăm sóc cho chính mình.

Một lần, rồi lại 2 lần như vậy em không biết là do ngẫu nhiên hay cố tình. Hôm qua em có tham gia một trò chơi trắc nghiệm trên mạng em thấy 2 đứa rất có cùng suy nghĩ, ý tưởng em bèn comment trêu bạn: “Gì mà tao với mày lựa gì cũng giống nhau vại” thế là bạn lại tiếp tục trả lời một câu làm em khá bất ngờ: “Vậy mới ở chung nhà với nhau được chứ”.

Rồi lại thêm một lần chúng em đang đi mua sắm với nhau bạn lại ngồi tự hát bài Hay là mình cưới nhau đi. Em không biết ẩn sau câu nói đó có ý đồ gì không. Em có kể chuyện này với đám bạn nữ chơi chung thì có đứa bảo rằng t nghi người con gái may mắn mà nó nói ở trên là má. Nhưng khi ngồi suy nghĩ kỹ lại thì em không nghĩ người đó là em bởi vì thời gian với địa điểm bạn kể thật sự không khớp với những gì 2 đứa đã từng trải qua.

Với lại khi làm bạn em đã nói thẳng rằng em chúa ghét cái mối quan hệ lưng chừng, bạn không phải bạn, người thương không giống người thương.

Mong mọi người cho em lời khuyên là em nên tiếp tục hy vọng rằng tình bạn này sẽ bước sang một giai đoạn mới hay chỉ nên dừng lại ở mức độ bạn bè như hiện nay, em tiếp tục hành trình tìm kiếm một nửa của riêng em.

Em xin cảm ơn!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: stephanie_li_1996@yahoo.com

3 Comments

    1. ttoan79
      Mình đã dò hỏi bạn bằng cách gửi bạn tham gia trò chơi trắc nghiệm quan điểm về tình yêu. Thật bất ngờ là kết quả cả 2 trùng nhau không khác xíu nào. Sau đó mình cũng nói điều này với bạn. Bạn trả lời kiểu không giống khẳng định cũng không giống phủ nhận. Lời nói làm mình băng khoăng nhất là “Vậy thì mới ở chung nhà được chứ”

      1. Thăm dò ý kiến của người khác thì cũng ko đánh giá đúng lắm, vì người trả lời sẽ trả lời dễ dãi, khác với tình huống người trong cuộc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.