Tiếp tục yêu hay chấm dứt?

10 Likes Tắt bình luận

Tôi gặp lại anh trong dịp về nước ăn tết năm ngoái, tôi dùng từ gặp lại vì anh và tôi là bạn học thời tiểu học (tôi hầu như không nhớ gì cả). Lần đầu gặp lại anh, tôi cũng thấy thích thích nhưng khi phát hiện anh thích em họ tôi nên tôi đành chịu vậy. Khi tôi trở lại Trung Quốc tiếp tục việc học hành thì vẫn  giữ liên lạc với anh, xem nhau như bạn (anh chủ động chat với tôi nhiều hơn). Sau đó nghe anh tâm sự chuyện anh từ bỏ cưa em họ tôi vì em họ tôi xem thường gia đình anh, nói anh hoang tưởng (vì anh là nghệ sĩ ). Sau đó tôi về nước thì thấy anh có ý muốn quen tôi. Lúc đầu tôi từ chối và tránh né anh, nhưng sau 2 tháng tôi cũng chấp nhận yêu anh.

Nhưng khi tiếp xúc với gia đình anh: anh có người anh trai làm ca sĩ và là người thích đào mỏ gái nhà giàu, tôi biết được là do chính bạn gái cũ của anh trai anh kể và giờ tôi thấy điều đó là chính xác. Cô em gái thì phụ việc quay phim cho anh. Bố mẹ anh li dị, không có việc làm và nợ nần, tất cả bao gánh nặng đổ hết lên anh gánh vác. Tôi nản hẳn, mỗi lần vào nhà anh tôi không thích nên luôn giữ thái độ bực dọc, anh có trách tôi điều đó (anh là người con cực kì hiếu thảo ).

Vì cảm thấy đến với anh không có kết quả nên tôi cũng có đi tìm hiểu những người khác, anh cũng cảm thấy điều đó. Tôi làm gì sai anh giận đó rồi cũng tha thứ, dù tôi có xúc phạm gia đình anh đi nữa anh cũng bỏ qua. Nhưng trong cách đối xử của anh với tôi, tôi vẫn không tin vào tình yêu của 2 đứa.

Anh có hơi gia trưởng, muốn tôi phải lo cho anh, phục tùng anh, phải nghe lời. Anh hay trách sao tôi không quan tâm anh, không gọi điện thoại hỏi thăm anh ăn uống gì chỉ toàn anh gọi cho tôi  thôi, anh bệnh cũng không thấy tôi quan tâm (lúc đó tôi với anh đang giận nhau nên anh gọi tôi không bắt máy nên không biết anh bị ốm). Lúc tôi ốm thì anh đang nhậu với bạn gọi điện kêu anh về thì anh lại gọi cho bạn thân của tôi, kêu bạn tôi qua chăm sóc hộ anh. Tôi có cảm giác rằng  nếu như việc gì tôi không làm trước thì anh cũng không làm cho tôi.

Quen nhau, yêu nhau nhưng anh chưa từng một lần chủ động chở tôi đi xem phim hay có cuộc hẹn hò cho ra dáng, chở tôi đi ăn thì toàn ăn vỉa hè không thì về nhà anh ăn cơm lạnh canh nguội. Anh bảo muốn gì thì phải nói anh sao biết được (tôi thích ăn sầu riêng kêu anh mua thì anh bảo anh còn chưa mua cho anh ăn lấy đâu tới mua cho em). Hôm tôi thử anh kêu anh phơi hộ tôi quần áo mới giặt, anh có làm nhưng bảo con trai phơi đồ nhục thế.

Tết gần đến anh bảo dẫn bố dẫn em gái đi mua quần áo nhưng không nhắc gì tới tôi cả, anh bảo tôi mua quá trời rồi còn gì, những cái đó tôi mua bằng chính tiền tôi làm ra, tôi không đòi hỏi nhiều, điều tôi muốn ở đây là sự quan tâm. Tôi quen anh bao nhiêu ngày là bấy nhiêu ngày cãi vã,còn nhiều nhiều lắm những chuyện tôi không thể nói hết được, tôi không biết mình có nên đi tin người như thế để làm chồng mình không ????

Hiện tại chỉ có chị tôi biết tôi quen anh, tôi lại bị cấm cản không cho quen vì chị tôi hi vọng tôi quen người tốt hơn, có ăn học đàng hoàng, cho dù anh có giàu đi chăng nữa, có là nghệ sĩ nổi tiếng đi chăng nữa chị  tôi cũng không thích, chưa kể lúc trước anh cưa em họ tôi mà không được. Chị tôi giờ sợ mất mặt trước gia đình, chính tôi cũng thế (chưa kể nếu để mẹ tôi biết chuyện chắc mẹ tôi chết đứng).

Anh trách tôi không bản lãnh cho anh cơ hội thể hiện cùng gia đình tôi nhưng vấn đề là ở tôi, anh chưa cho tôi niềm tin, tin rằng anh sẽ cho tôi hạnh phúc thì làm sao tôi vượt qua những ác cảm về gia đình anh, sức ép gia đình tôi và những ý nghĩ anh tính toán, ki bo, chỉ biết nói mà không làm được, không lo được cho tôi sau này. Tôi sợ mình đi vào vết bánh xe đổ của chị tôi. Tôi sợ mình sau này ôm mặt khóc lóc tự trách “tại con cãi cha cãi mẹ ” hay chỉ tại vì tình yêu của tôi chưa đủ lớn?

Tôi giờ chỉ muốn chấm dứt tất cả nhưng đứng trước mặt anh tôi không sao nói được và luôn tự an ủi tại vì anh còn gánh nặng gia đình nên chưa lo cho mình được. Anh cũng quan tâm mình lắm mà.

Giờ tôi phải làm gì đây???? Giữa gia đình và người yêu, tôi làm sao chọn lựa được?

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy