Tìm lời giải cho tình yêu

6 Likes Bình luận

Tình yêu là gì?? Tôi đã trải qua và kết thúc mối tình đầu của mình chỉ trong một thời gian rất ngắn ngủi.

Giờ đây, tôi nhận thấy mình chẳng thể hiểu về tình yêu. Tôi đã từ chối những người khác một cách phũ phàng để đến với anh vì tôi tin anh. Tôi tin mình đã gặp được người đàn ông của đời mình vì anh đã nói a sẽ giữ gìn cho tôi, ko bắt tôi làm “chuyện ấy”, anh sẽ chờ … Tôi đã tin và thấy thật hạnh phúc.

Tôi bắt đầu nghĩ xa hơn về tương lai của chúng tôi. Tôi mơ ước về viễn cảnh anh sẽ là người đàn ông duy nhất của đời tôi. Trong mắt tôi anh thật tốt. Vậy nhưng cuối cùng tôi cũng phải thất vọng, phải đau đớn khi a đang rời xa tôi, anh lảng tránh tôi chỉ sau một thời gian ngắn . Tôi đã dành cho anh những tình cảm rất thật lòng. Tôi thẳng thắn từ chối tình cảm của người khác vì trong tôi đã có anh.

Anh đã làm tôi như phát điên vì ko hiểu thái độ mà anh đối xử với tôi.. Và rồi anh đã đưa ra được trăm ngàn lý do: a bận, anh ko còn yêu e, anh và e sẽ chẳng đi đến đâu cả… Và a muốn kết thúc tình cảm với tôi… Anh làm tôi thấy đau lòng nhưng tôi cũng tin vào những lý do đó: vì tôi chỉ là một con bé nhà quê và mới chỉ chuẩn bị ra trường còn anh là trai Hà nội và đã có việc làm ổn định…

Nhưng giờ đây tôi mới biết tất cả lý do anh đưa ra chỉ là ngụy biện. Lý do chính khiến anh xa tôi chỉ là vì tôi ko đồng ý “vượt quá giới hạn” . Tôi hiểu đòi hỏi của anh là nhu cầu sinh lý, tôi yêu a nhưng ko thể cho phép mình làm chuyện ấy. Nếu anh thực sự yêu tôi thì anh có thể chờ chứ.. Tôi ko nghĩ tình yêu đồng nghĩa với tình dục. Anh làm tôi thấy thật thất vọng.

Tôi rất buồn và đã nói chuyện với nhiều người với hy vọng được chia sẻ cho bớt nỗi buồn nhưng cuối cùng thì sao??? Có nhiều người cũng đồng ý với quan điểm yêu là phải dâng hiến hết khiến tôi càng thêm thất vọng, lẽ nào cách sống của tôi sai lầm??? Tôi yêu người và tôi giữ gìn cũng vì người tôi yêu mà…. Tôi muốn dành hạnh phúc cho người mà tôi sẽ lấy làm chồng, anh yêu tôi thì sẽ có ngày đó.

Mọi người hãy cho tôi biết quan điểm yêu của  mình.  Tôi muốn đi tìm lời giải đáp.

(Người gửi: Ngô Thị Ng.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.