Phải làm sao đây?

6 Likes Bình luận

Tôi biết là mình chưa làm em tin tưởng nhưng chúng tôi mới bắt đầu mà tại sao em không nghĩ tình yêu sẽ giúp chúng tôi làm được mọi điều?

Tôi và em quen nhau từ hồi học cấp 3. Nhưng mãi đến khi cả hai học năm thứ 2 đại học thì chúng tôi mới chính thức yêu nhau. Có lẽ tình yêu của chúng tôi mới nên cần làm nhiều điều để cho tình yêu mãi là vĩnh cửu. Nhưng rồi có một chuyện xảy ra mà chẳng ai trong chúng tôi ngờ tới. 

Trước tết năm nay, em quyết định ở lại đi bán hoa cho gia đình nhà bác ở Hà Nội. Một người con trai làm cùng em mà tôi chưa bao giờ gặp, tôi cũng đã nghe em nhắc đến, đã ngỏ lời yêu với em.

Đến lúc đó em mới nói cho tôi biết. Và nói rằng em cảm thấy hụt hẫng khi người con trai kia đã không muốn em làm bạn mà chỉ muốn em là người yêu của anh ta thôi. Lúc ấy, tôi cũng chỉ biết khuyên em là có thể người kia sẽ dần dần hết buồn thôi. 

Nhưng giờ đây, tôi cảm thấy em lạnh nhạt với tôi. Gọi điện nhắn tin cho em chỉ được vài phút là em lại ngắt máy. Tưởng em có việc bận nên tôi chẳng để ý gì cả.

Nhưng hôm nay, bất ngờ tôi phát hiện ra là em đã lắp sim khác rồi nói chuyện với người kia rất lâu mỗi tối sau khi nhắn tin với tôi.

Tôi buồn mà chẳng biết làm sao cả. Chỉ biết tâm sự với đứa bạn thân của em. Đứa bạn em cũng cho tôi biết rằng em sợ tôi buồn nên không muốn cho tôi biết chuyện đó.

Em nói em yêu tôi nhưng chưa thấy tương lai của tình yêu giữa em với tôi. Em nói người kia làm em vui (nói với người bạn của em) và hỏi chẳng lẽ là bạn lại không được như thế! 

Tôi biết là mình chưa làm em tin tưởng nhưng chúng tôi mới bắt đầu mà tại sao em không nghĩ tình yêu sẽ giúp chúng tôi làm được mọi điều? 

Tôi không biết là mình nên buồn hay nên vui khi em có thêm một người bạn nữa? Hãy cho tôi lời khuyên để tôi biết mình phải làm gì. Bởi hiện giờ tôi chẳng nghĩ được gì nữa rồi.

(Người gửi: Lê M. H.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.