Tình bạn có phải lúc nào cũng đẹp?

37 Likes 2 Bình luận

Mình có hai người bạn rất thân, chúng mình chơi với nhau từ lớp 1 đến bây giờ cũng đã 7 năm rồi, lúc nào cũng dính với nhau như hình với bóng, chúng mình thật sự rất thân thiết. Mới nghe đến đây có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng tình bạn của chúng mình thật đẹp nhưng không, nó đã kết thúc!

Tất cả bắt đầu khi bọn mình lên lớp 6, mới đầu mọi chuyện vẫn diễn ra rất bình thường, bọn mình vẫn chơi với nhau rất thân. Nhưng khi đến lúc thi giữa kì thì mọi chuyện hoàn toàn khác, trong tất cả ba người thì Linh là người học giỏi nhất, còn có lẽ mình là người có sức học tệ nhất. Biết điều đó nên lúc nào mình cũng cố gắng phấn đấu và kết quả thi thật bất ngờ, mình đứng nhất khối, thật không thể tin được.

Và như thế là Linh bắt đầu ganh ghét với mình thậm chí còn nói xấu mình rằng mình đã gian lận hoặc gì đó đại loại vậy. Lúc đó mình đã rất buồn. Mình thậm chí còn không có tâm trạng để học nữa, và thế là cuộc thi cuối kì mình đã không thể giữ vững được phong độ và kết quả không tốt như mong đợi. Linh đã đứng nhất khối còn mình chỉ đứng thứ 3, lúc đó vẻ mặt tự mãn của bạn ấy và cách bạn ấy hạ thấp mình khiến mình không chịu được. Nhưng mình vẫn còn Trâm Anh bạn ấy lúc nào cũng dịu dàng và quan tâm tới mình nên mình đã bỏ qua chuyện cũ và tiếp tục một cuộc sống mới mong mang tình bạn ngày xưa của bọn mình quay trở lại.

Khi lên lớp 7 mọi chuyện còn tệ hơn, sắp tới đây bọn mình sẽ thi giữa kì và mình đã chuẩn bị rất tốt. Nhất là môn văn, lần này mình rất tự tin về bài viết của mình. Khi cô đọc nó, cô đã hết lòng khen ngợi mình, còn bài của Linh cô kêu còn cần phải chỉnh sửa nhiều, mặc dù bạn ấy là một học sinh giỏi văn. Khi về chỗ bạn ấy mượn bài của mình đọc và bắt đầu nhận xét như thế này “Bài này của cậu hình như mình đã đọc ở đâu trên mạng rồi thì phải, hình như cái này là văn mẫu chứ đâu phải văn cậu tự viết đâu đúng không?” và tất nhiên mình đã phủ nhận tất cả mọi thứ vì đó là do chính công sức của mình làm.

Khi nghe như vậy cậu ấy vẫn không bỏ cuộc cậu ấy còn lôi cả Trâm Anh vào vụ này, cậu ấy nói với Trâm Anh rằng nhìn cách nói chuyện của tôi hằng ngày và nhìn vào bài văn này thì cậu ấy không tin đây là tôi viết. Lúc đầu Trâm Anh không tin nhưng cậu ấy cứ thuyết phục Trâm Anh và khiến Trâm Anh cũng phải tin vào nó, cậu ấy thậm chí còn cầm bài văn của tôi đi bêu xấu với cả lớp.

Điều đó thật sự khiến tôi rất buồn lúc đó thậm chí tôi còn muốn khóc nữa. Nhưng đó chưa phải là đỉnh điểm của sự việc, lúc thi xong môn toán khi cô phát bài ra thì tôi và Trâm Anh đều được 10 điểm, điều đó thật sự rất hạnh phúc. Trong khi đó Linh chỉ được 6 điểm. Cô đã nhận xét với Linh rằng nếu Linh cứ tiếp tục lơ đãng trong việc học như thế này thì Linh sẽ không thể đứng nhất khối một lần nữa. Thay vì chuyên tâm học hành trở lại thì Linh lại đổ mọi lỗi lầm lên tôi, giống như tôi là người khiến bạn ấy bị điểm kém vậy.

Bạn ấy nói xấu tôi với mọi người hạ thấp danh dự của tôi khiến mọi người dần xa lánh tôi mà ngoài mặt vẫn tỏa ra như không có chuyện gì. Thật ra tôi cũng không quan tâm đến chuyện này lắm vì tôi luôn nghĩ rằng bên tôi vẫn còn có Trâm Anh. Nhưng không biết sao vào dạo gần đây tôi thấy Trâm Anh lại lạnh nhạt với tôi hẳn.

Vào một ngày khi Linh qua nhà tôi chơi và bỏ quên lại điện thoại và nhờ tôi sáng mai vô trả lại. Lúc đầu tôi không có ý định mở điện thoại của bạn ấy ra xem đâu nhưng tôi muốn biết rằng bạn ấy có liên quan gì đến việc Trâm Anh lạnh nhạt với tôi không, và khi mở ra xem và tôi đã suýt khóc. Ôi Trời Ơi !!! bạn không biết là tôi đã đọc được gì đâu đó là hàng loạt tin nhắn nói xấu tôi. Từ lúc đầu cho tới giờ hai người bạn thân nhất của tôi đã luôn nói xấu sau lưng tôi, thật không thể chấp nhận được.

Tối hôm đó tôi đã khóc rất nhiều, tôi vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật rằng tôi đã bị hai người bạn thân nhất phản bội. Sáng hôm sau khi trả lại điện thoại cho Linh tôi đã phải kìm nén rất nhiều để không khóc một lần nữa. Mặc dù bên ngoài mặt Linh và Trâm Anh vẫn đối xử rất tốt với tôi như chưa có chuyện gì xảy ra vậy nhưng sâu trong tâm tôi biết rằng họ vẫn luôn nói xấu tôi sau lưng. Những việc đó khiến tôi bị tổn thương và rất đau lòng.

Mọi người có thể cho tôi vài lời khuyên rằng bây giờ tôi nên làm như thế nào bây giờ?.

 

Bao lâu để thực hiện một ước mơ
Con xin lỗi, vì mọi thứ hôm nay

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Aries

Xin chào mọi người tên mình là Aries, rất vui được gặp các bạn. Mình có rất nhiều chuyện muốn chia sẻ và tâm sự với các bạn, mong mọi người sẽ lắng nghe và cho mình lời khuyên nhé. CẢM ƠN MỌI NGƯỜI RẤT NHIỀU

2 Comments

 1. Bạn ơi , mình cũng từng trải qua việc như bạn vậy . Nhưng mình lại lựa chọn đi theo cách là từ bỏ họ . Lúc họ nói xấu mình cũng là lớp 7 ( năm nay mình đã lớp 10 ) , họ còn bàn nhau chuyện đánh mình nữa , vì mình học giỏi hơn họ nên họ rất ghét mình . Tất cả các bạn gái trong lớp đều đi theo họ , nhưng những người bạn thực sự lại ở bên mình lúc đó khiến mình không thấy sợ chút nào . Bạn có nói khi Linh bị điểm kém , nhưng Linh lại không chịu học và đổ mọi lỗi lầm nên bạn , hãy kệ họ đi , họ ghen ghét với bạn vì họ không thể bằng bạn , vì thế cả đời này họ cũng không thể bằng bạn . Những việc như bạn thân đều quay lưng với mình , đừng buồn vì điều đó , họ không xứng đáng với bạn, những người bạn tốt sẽ luôn đồng cảm với bạn chứ không phải như họ . Đừng sợ nếu bạn bị họ quay lưng lại , hãy cứ là chính mình , những người bạn chỉ là bây giờ chứ không phải là mãi mãi , bạn cứ học tập thật chăm chỉ , là chính mình chứ không phải là người khác . Hãy cố gắng lên nhé !

  Mình sẽ chia sẻ với bạn tiếp về câu chuyện của mình nhé . Sau khi hết lớp 7 thì mình đã không còn chơi với những người bạn thân ngày trước của mình nữa ( tên là H và D nha ) . Lúc đó thì hoàn cảnh của mình còn tệ hơn bạn rất nhiều nhưng mình cũng không để tâm , mình vẫn cố gắng học giỏi hơn . Khi học lớp 8 thì mình học rất tốt , rất nhiều bài kiểm tra điểm cao, và lúc ấy 2 các bạn nữ đã thân thiện hơn , tôn trọng mình hơn vì mình cũng rất được các cô quý . Mình cũng đã có những người bạn thật sự , luôn bên mình những lúc khó khăn , chia sẻ những khó khăn , niềm vui , giúp đỡ nhau rất nhiều . Đến năm lớp 9 , mình đã gần như giỏi nhất lớp vì mình đã rất cố gắng trong những năm vừa qua , không chỉ các bạn nữ mà các bạn nam cũng rất quý minh , có những lúc có những bạn nam còn bảo vệ mình khổi những bạn nữ độc miệng khác nữa cơ ^^ .
  Bây giờ mình nghĩ lại lúc lớp 7 đó thật đáng sợ không có ai bên mình , nhưng cũng rất may mắn khi mình từ bỏ những người bạn như vậy .
  HÃY CỐ GẮNG LÊN VÌ BẢN THÂN BẠN CHỨ KHÔNG PHẢI VÌ NGƯỜI KHÁC . AI CŨNG CÓ NHỮNG KHOẢNG THỜI GIAN TỐI TĂM VÀ BẠN PHẢI VƯỢT QUA NÓ . NẾU HỌ QUAY LƯNG VỚI BẠN THÌ HÃY TỪ BỎ HỌ VÀ TIẾP BƯỚC TRÊN CON ĐƯỜNG CỦA MÌNH ĐỂ KHIẾN HỌ HỐI HẬN VÌ ĐÃ RỜI BỎ MÌNH . fighting !!
  Khi bị những người bạn mình tin tưởng, thân thiết trở mặt ai cũng tổn thương, dằn vặt. Thế nhưng, bạn đừng bao giờ tự trách mình, mắng chửi hay căm ghét đối phương, cũng đừng hối hận vì đã chân thành trong mối quan hệ ấy. Nếu không thể thứ tha hay bỏ qua những lỗi lầm bạn cũng đừng thù ghét đối phương, đấy là cách để cuộc sống này nhẹ nhàng, an yên hơn.

  Là người, hãy luôn sống thật với chính mình, đừng nép mình sống khác đi chỉ vì sợ thiên hạ đánh giá. Hãy mạnh mẽ khi cần, yếu đuối khi muốn và khóc lóc thảm thương khi buồn nhưng ngay sau đó hãy nhanh chóng xốc lại tinh thần.

  Đời người có người thương sẽ có người ghét, có người sẵn lòng bên ta những khi khốn khó cũng có những người luôn lăm le đâm thọc mỗi khi ta sa cơ lỡ vận. Thế nên, thay vì ngã gục đầu hàng số phận bạn hãy mạnh mẽ lên để kẻ xấu muốn cười vào mặt bạn cũng không được.

  Nếu người khác làm bạn buồn, đừng mãi chìm sâu trong tủi hờn oán than. Hãy sống vui vẻ, yêu đời và thật hạnh phúc bởi đây là cách “trả thù” ngọt ngào nhất.

 2. Tình cảm có một quy luật gọi là tự nhiên. Nó tự nhiên đến và sẽ tự nhiên đi. Bạn là dù trong hoàn cảnh nào cũng tin tưởng và chân thành cùng nhau. Nếu bản thân cảm thấy mệt mỏi, đau lòng thì đã đến lúc Em nên bước ra khỏi mối quan hệ đó. Không phải vì Em có lỗi mà là mối quan hệ ấy đã không còn ý nghĩa tồn tại. Đừng cảm thấy tổn thương và hối tiếc, Em không có lỗi trong việc này. Hy vọng Em sẽ gặp được những người bạn mới và có cuộc sống vui vẻ! _Az_

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.