Tình bạn là gì?

7 Likes 1 Bình luận

Có lẽ con người ta thật dễ dàng thay đổi. Tôi, một sinh viên sắp ra trường, cũng hàng trăm công việc đổ dồn vào người, mệt mỏi va thất vọng với viễn cảnh trước mắt và hơn cả tôi nhận ra những người bạn không phải ai cũng tốt…

Tôi đã từng là một cậu sinh viên ngoan hiền và đôi khi quá tích cực với bạn bè. Vì vậy tôi cũng có khá nhiều người quí mến.

Tôi đã từng sống hết mình, thỉnh thoảng ngồi tán phét thao thao về bản thân và những quan niệm sống, tình bạn và tình yêu, gia đình…. Chia sẻ là những gì tôi muốn ở những người bạn, điều mà tôi luôn thấy thiếu.

Thời gian trôi đi, cũng đã 4 năm trời, tôi thấy quãng đời sinh viên của mình thật hoang phí. 1 tình yêu đơn phương và dang dở, 1 sự nghiệp thua kém xa những gì tôi mong đợi. Bạn bè ai cũng đã có cho mình 1 góc trời thênh thang phía trước. Còn tôi vẫn phải tìm cho mình 1 lối đi bất đắc dĩ.

Ra trường mỗi đứa mỗi nơi, cũng chẳng mấy khi gặp nhau. Đôi khi online trên mạng, chat chít hay tán gẫu trên Facebook. Đó là tất cả những gì tôi còn có ở các bạn. Rồi một ngày tôi nhận ra, những người mà tôi yêu quí, đã sống với tình bạn bè, lại không như tôi nghĩ.

“Bọn nó có coi em ra gì đâu mà em nhiệt tình với chúng nó thế” Tôi giật mình khi nghe một người bạn- người chị em nói vậy.

Giờ đây, tôi mới biết có người nói xấu tôi, có cả chục chuyến đi mà ko có tôi, có những lần khao học bổng cũng chẳng có tôi. Và có cả người luôn chia rẽ tôi và người con gái tôi thầm yêu…. Tất cả mọi người biết chỉ mình tôi ngu ngơ không hiểu… Tôi vẫn cứ chân thành….

Nhiều khi, tôi muốn hỏi tại sao? khi tôi mang cả tấm lòng mình cho người khác. Ừ thì không cần đáp lại nhưng tại sao tôi lai nhận được những sự cay đắng kia. Có lẽ tại tôi quá thật lòng hay tại tôi kém cỏi thua kém các bạn.

Tôi hay nói về mình, các bạn nghĩ tôi là kẻ khoe khoang không hiểu biết. Tôi hào phóng khi các ban cần tiền, các bạn bảo tôi dại khi biêt tôi cũng chẳng khấm khá… Các bạn nói tôi dở hơi khi ngày nào cũng đến thật sớm để có chỗ ngồi thật đẹp…

Vậy đấy, tôi là gì trong mắt các bạn? Giờ tôi mới biết, tôi luôn bị đặt ngoài những cuộc vui của các bạn…

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: quantri

1 Comment

  1. tôi nghĩ có sẽ có những người sẽ tốt với bạn hãy cố gắng tìm người bạn tri kỷ cho mình nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.