Tình thương của mẹ

30 Likes Bình luận

Trên sân bay, mình bắt gặp hình ảnh một mẹ già có một mình từ quê lên đứng đón con đi lao động Hàn Quốc về nước.

Nhìn dáng của bà rất khắc khổ và lại đi một mình khiến mình tò mò lại hỏi chuyện. Bác bảo con trai đi lao động 3 năm rồi chưa về. Đêm hôm qua cả đêm bác không ngủ mong hôm nay được gặp con.

Bác muốn ra tận sân bay để đón con trai và bác còn kể: Ở Hà Nội cái gì cũng đắt chú ạ. Bác chỉ dám ăn bánh mỳ trứng 10.000 đồng thôi.

Ấy thế mà bác dám bỏ 300.000 đồng để mua bó hoa đợi gặp con để tặng con, vì bác thấy ai đi đón người ở sân bay cũng mua hoa. Hành động của bác đã nói lên tất cả tình yêu của người mẹ và làm tôi suy nghĩ rất nhiều…!

Người mẹ nghèo ấy có thể không cho con được một cuộc sống hoàn hảo, nhưng tình yêu của mẹ không kém gì nước biển Đông.

Mẹ chỉ ăn cái bánh mì 10k để tiết kiệm tiền, với con trai mẹ không tiếc 300k mua bó hoa đẹp nhất để chờ giây phút được gặp con. Đó là tình thương bao la của mẹ, mẹ chỉ muốn dành những gì tốt đẹp nhất có thể cho con.

P/s: Dù chúng ta có thế nào đi nữa thì người mẹ vẫn luôn ở bên trông ngóng chúng ta mỏi mòn từng ngày. Chúng ta đừng vì một phút bực bội, nóng giận mà trút giận lên mẹ vì mẹ có thế nào cũng là người sinh ra ta và lúc nào cũng chỉ muốn tốt cho ta…

Cuộc sống của tôi đã trưởng thành, nhiều lúc trong gia đình có những chuyện giữa mẹ chồng, nàng dâu, giữa ông bà và các cháu mình đều cố gắng dung hoà, đều chịu kìm nén và tìm cách chấp nhận với mong muốn không làm cho không khí căng thẳng để làm tổn thương đến bậc làm cha, mẹ….

 

Mẹ tôi chỉ có một con mắt
Lời nói dối của mẹ

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.