Tình yêu chỉ là lời nói, nhưng chia tay lại là sự im lặng

4 Likes Bình luận

Em là người đau đớn nói lời chia tay trong nước mắt, nhưng đến bây giờ em vẫn không được biết về anh, vậy là sao anh? 

E với a, hai người quen nhau trong sự tình cờ, và chia tay cũng thật bất ngờ phải không. Đến giờ cũng gần được 2 tháng kể từ khi quen nhau, yêu nhau, giận nhau và cuối cùng là xa nhau mãi mãi. 

Từ ngày đầu nói chuyện với a, e đã rất ghét a bởi a có một chất giọng thật khó chịu, thái độ kiêu căng và đầy thách thức. Đến sáng hôm sau, a đã cho e một tin nhắn và từ đó e đã có suy nghĩ đầu tiên về a. Một lần, hai lần, rồi ba lần nói chuyện cùng a, cũng không biết e đã quen với giọng nói ấy từ bao giờ, quen với sự quan tâm mỗi sáng dậy a gọi điện đánh thức em và quen với mỗi giờ ra chơi hai đứa lại nói chuyện điện thoại dù chỉ vài câu. Thói quen đó đã đi vào cuộc sống của e từ bao giờ vậy a! 

Rồi một ngày a nói yêu e. E yêu a không phải vì a đẹp trai, vì a có tiền mà e yêu a từ những điều bình thường nhất. Yêu từ khi a thấy yêu hai từ “Bình Thường” vẫn hay nói với a, yêu từ khi a quan tâm e làm gì ở đâu, yêu từ khi hai đứa có nhau suốt một tháng trời, không giây phút xa nhau. Nhưng bây giờ, sau một tháng vui vẻ hạnh phúc và tiếng cười ấy, a đã mãi rời xa e thật rồi. A là một người khá tự tin trong cuộc sống, một người ít thổ lộ tình cảm nhưng hành động lại càng làm e tin và yêu a nhiều hơn. 

A có phần giống với người yêu trước của e, nhưng không phải là sự thay thế mà e đã yêu a đâu. E đến với  tình yêu chỉ là qua mạng một tháng, nhưng e biết, e đã yêu a vì hai năm trước e đã yêu một người 3 năm, nên e hiểu thế nào là tình yêu. Khi chia tay nhau e đã làm a buồn nhiều lắm phải không, tại e trẻ con, tại e tất cả. Nhưng tại sao khi xa nhau a lại chỉ nói vẻn vẹn 3 từ “anh xin lỗi”, e phải hiểu 3 từ ấy thế nào đây a. A xin lỗi vì a nhận thấy mình sai, muốn làm lại từ đầu, hay a xin lỗi vì tất cả những gì e nói đều đúng hả a. 

Có lẽ giờ này, khi e ngồi khóc và viết những dòng tâm sự này cho a, với a đã chẳng còn gì nữa rồi. Chỉ vài ngày buồn a sẽ quay lại với cuộc sống của mình và tìm người thay thế e phải không? Từ khi a không còn muốn nghe những bài hát của e nữa, từ khi a không còn gọi e dậy mỗi buổi sáng nữa, từ khi những cuộc điện thoại đã mất dần, từ khi nụ cười của a không còn nữa, từ khi a im lặng, e hiểu a đã muốn ra đi, nhưng tại e cứ yêu, cứ níu kéo một mình chứ a đâu muốn e níu kéo phải không a. 

Tình yêu là thứ bình thường lắm a ạ! chỉ là lời nói, chỉ là ánh mắt nhưng cũng đủ để mình hi sinh cả cuộc đời a hiểu không. E không gửi những lời tâm sự này cho a vì e biết, với a e chỉ là một người khéo ăn nói, vì vậy chỉ là giả dối phải không a. A sai rồi, phải đi từ trái tim mới nói được a hiểu không, cũng như e đã từng nói với a rằng, tình cảm chỉ có thể đáp lại bằng tình cảm mà thôi. Hãy sống thật hạnh phúc a nhé.

(Người gửi: Nguyễn Thị Th. Th.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.