Tình yêu đầu cay đắng trong tôi

4 Likes Bình luận

Chúng tôi là đôi bạn cùng nhau lớn khôn và không biết từ lúc nào tình yêu ấy đã lớn dần trong trái tim của tôi… Tôi đã yêu anh trong lặng lẽ âm thầm, anh không hề hay biết về tình yêu ấy của tôi. Rồi một ngày, thấy anh đi cùng một người con gái khác, tim tôi lại đau nhói với sự ghen tuông thầm lặng. Tôi đã yêu như thế rất lâu và cuối cùng tình yêu của tôi cũng được đáp lại. Anh đã thật sự đến bên tôi với trái tim chân thành. Mối tình đầu của tôi……

Tình đầu luôn mang dang dở và trái đắng. Chúng tôi chia tay trong im lặng. Gia đình tôi đã không muốn chúng tôi đến với nhau chỉ vì gia đình anh ấy quá khó khăn và hình như từ rất lâu rồi tôi là một niềm hy vọng đổi đời của gia đình nên sự ngăn cách lại càng nhiều thêm cho cuộc tình ấy của chúng tôi…. 

Hơn một năm trôi qua, chia tay trong sự im lặng để cầu mong anh sẽ bình yên và không phải tổn thương thêm từ người nhà tôi. Tôi đã giữ lời hứa với gia đình là chấm dứt với anh và gia đình tôi sẽ không làm và nói gì anh,…. Tôi đã dồng ý lấy một người xa lạ để đổi đời theo ý gia đình, vẫn ngỡ câu chuyện chúng tôi đã chấm hết nhưng trái tim yêu không cam chịu kết thúc như thế. 

Tôi và anh đã liên lạc lại từ một cuộc điện thoại, khi đó tôi chỉ muốn biết cuộc sống của anh có hạnh phúc và có trách hờn tôi không. Chỉ một cuộc nhá máy mà anh đã biết là tôi, anh đã điện lại và tôi bắt máy nhưng tôi đã không có can đảm để trả lời anh, nhưng anh vẫn nói nói mãi về tình yêu vẫn dành cho tôi và không thể nào quên được tôi. Rất xúc động nhưng tôi vẫn không thể thốt nên lời, có lẽ vì tôi sợ tôi sẽ không còn chịu đựng và sẽ quay lại với anh, sẽ làm gia đình tôi dập tắt một hy vọng đang le lói trước mắt họ…..

Nhưng lý lẽ trái tim không thể nào chịu yên, trái tim yêu đã đưa chúng tôi trở về bên nhau dù là bên tôi đã có thêm một người nữa, một người bất đắt dĩ trong cuộc đời tôi, một người sẽ giúp tôi làm cho gia đình tôi đổi đời, dù không thương nhưng tôi vẫn phải làm tròn bổn phận người vợ. Còn đối với người yêu cũ thì quên không được mà bên nhau thì luôn giận hờn và trách móc mình. Anh ấy luôn nói muốn mình chỉ thuộc về riêng anh ấy. Nhiều lần anh ấy muốn mình đi với anh ấy tìm nơi chỉ có 2 đứa. Mình luôn từ chối anh ấy và nói mình không thể bỏ rơi gia đình…, Nhiều lần anh ấy vẫn muốn lặp lại những điều ấy và mình đã quyết định nói những lời để anh ấy không bao giờ có ý định đó với mình nữa.

Mình đã nói thẳng với anh là tình yêu thôi chưa đủ để hai đứa bên nhau. Mình cần anh nhưng mình cũng rất cần gia đình mình, mình không thể bỏ rơi gia đình,….Và anh đã nói ra nhiều câu làm tôi đau lắm nhưng tôi nghĩ điều đó sẽ giúp anh mau quên được tôi. Trong suy nghĩ của anh, tôi không muốn quay lại với anh vì tôi ham mê vật chất xa hoa. Anh nghĩ tôi đã không còn yêu anh nữa rồi, anh nói trái tim tôi đã cho về một người đang cho tôi vật chất và tương lai tốt đep. ..từng câu từng chữ làm tim tôi tan nát nhưng tôi chỉ biết chấp nhận suy nghĩ ấy của anh chứ biết làm gì hơn được….

Trời ơi, phải như tôi có thể trở thành người như anh ấy nghĩ thì đời tôi sẻ không phải đau khổ như thế này rồi. Anh ơi em rất muốn quên anh như thế lắm nhưng sao em không thể làm được, càng cố quên anh em lại càng đau lắm. Chia tay anh một lần này nữa thật rồi sao? nhưng thôi có lẻ vậy là tốt cho anh hơn vì bên em chỉ làm anh khổ mà không được gì cả. Em nơi đây vẫn yêu thầm lặng và cầu chúc anh sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình bên người con gái sẽ cho anh hạnh phúc anh cần,….không như tình yêu em quá ich kỉ,….  em hiểu anh yêu em nên mới muốn được có trọn trái tim của em và cả con người em là chuyện rất bình thường. Em thật sư cảm động khi anh nói vậy lắm. 

Rất muốn yêu anh hơn nhưng em nghĩ em phải giấu cảm xúc đó và để anh ra đi thôi, vì em biết anh đã quá đau khổ vì em rồi………..em muốn xa anh lần này nữa chỉ duy nhất một điều là em yêu anh và mong anh hạnh phũc hơn thôi chứ không phải em đã hết yêu anh đâu. Em không muốn người em yêu cứ mãi đau khổ vì em nữa…..và em luôn hiểu là anh vẫn rất yêu em và em sẽ luôn hiện diện trong trái tim anh mãi nhưng em sẽ giữ suy nghĩ này trong lòng và chỉ nói anh biết ta chia tay lần này là vì anh đã hết yêu em và không cần em nữa ….

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.