Tình yêu hay sự ghen tỵ?

9 Likes Tắt bình luận

Thỉnh thoảng em lên mạng nói chuyện với bạn bè của mình và rồi một hôm em gặp lại người anh cũng quê. Tuy cùng quê nhưng em chưa bao giờ biết về người đó, chỉ nghe mọi người kể về anh ấy là một người rất giỏi. Lúc còn nhỏ em còn bị bố mẹ đem anh ấy ra làm gương cho chúng em học hỏi. Em biết nick của anh ấy cũng là do người quen nhờ nhắn tin qua mạng cho anh ấy chứ em cũng chẳng nói chuyện bao giờ với anh ấy cả.

Thời gian trôi đi rất nhanh từ ngày em biết nick của anh ấy thì một hôm anh vào yahoo nói chuyện với em và hỏi em là sao lại có trong danh sách của anh ấy. Em đã trả lời hết tất cả những thắc mắc vì em nghĩ người cùng làng thì nên biết nhau chứ không phải là đùa cợt, giấu diếm nhau làm gì và hai anh em nói chuyện về quê nhà rất thoái mái.

Em kể với cô bạn của em về anh ấy với những lời khen ngợi rất tốt. Vài cô bạn cũng cùng quê với em và anh ấy cũng biết về sự nổi tiếng đó liền xin nick để nói chuyện và em đã cho nhưng không nói cho người anh đó biết để họ tự tìm hiểu. Cô bạn của em cũng chỉ là ngưỡng mộ về tài năng của anh nên mới muốn nói chuyện nhưng khi cô bạn và anh nói chuyện thì lại rất hợp nhau, cứ như họ sinh ra là của nhau vậy. Anh ấy đã bị cô bạn em chinh phục với những lời nói đầy tự tin và rất thuyết phục khó phản bác được.

Mỗi lần cô bạn nói chuyện với anh ấy đều kể cho em nghe và em lại luôn lắng nghe những lời có cánh họ dành cho nhau. Em biết được anh ấy đã thích cô bạn của em rồi. Họ gặp nhau đi uống caffe, đi chơi và mỗi lần như vậy em đều được cô bạn kể lại rất tường tận. Em nghe và chia sẻ niềm vui cùng cô bạn nhưng trong lòng lại thấy không vui. Tuy em là người giới thiệu cho họ đến với nhau nhưng bản thân em lại thấy rất buồn và hụt hẫng, trong lòng lúc nào cũng nghĩ về hai người họ.

Đi đâu, làm gì, em cũng nghĩ đến người anh đó phải yêu quý mình hơn chứ phải. Em muốn quên đi nhưng không được. Nhiều lúc em luôn nói với bản thân mình là đừng nghe nữa. Hãy nói với cô bạn là đừng kể với mình nhưng em sợ bị cô bạn phát hiện em cũng thích người đó. Nhưng nếu không nghe chuyện về hai người đó thì em lại thấy buồn hơn vì rất muốn biết tình cảm của họ đi đến đâu rồi.

Giờ em chẳng biết làm thế nào để khỏi bị ám ảnh bởi những thứ đó không phải là của mình nữa, đó có phải là em yêu người anh đó rồi không hay là sự nghen tỵ. Em mong anh chị giúp em với, để em có thể thoát ra khỏi thứ tình cảm khó hiểu này, để em có thể tập trung vào công việc và cho anh ấy ra khỏi suy nghĩ của em!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy