Tình yêu là gì vậy?????

11 Likes Bình luận

Tôi vẫn nhớ như in cái ngày đó, ngày tôi găp em trên chuyến xe buýt đó. Tôi đang trên xe buýt về Hải Dương, còn em thì lại lên nhầm xe thay vì em lên xe về Hưng Yên lại nhảy lên xe Hải Dương.

Tôi gặp và quen em trên chuyến xe ngày đó, rồi tình yêu của bọn mình bắt đầu từ đấy phải không em. Tình yêu của chúng ta cũng đẹp em nhỉ nhưng đẹp một cách không trọn vẹn phải không em, khi nhà em có chuyên về vấn đề kinh tế, khi em buồn vì chuyên học tập và bạn bè cũng như lúc em ốm đau tôi đều bên em, quan tâm, chăm sóc và chia sẻ cùng em giúp em vượt qua những khó khăn đó.

Để chứng minh tình yêu tôi giành cho em là chân thành trong suốt 4 năm học đại học tôi chỉ giành tình cảm cho duy nhất mình em – người mà tôi trao trọn con tim mình và cũng thât buồn cười khi mỗi ngày trôi qua là một ngày tôi yêu em nhiều hơn thay vì phai nhạt dần theo thời gian và cũng để khẳng định em là người tôi sẽ chọn sau khi (năm nay) tôi ra trường, tôi cũng đã mua nhẫn…

Nhưng đúng là cuộc đời phải không em, đến lúc mình có chuyện mới biết đâu là tình yêu chân thành, tôi luôn cố gắng bên em mỗi khi em có chuyện mặc dù tôi và em học cách xa nhau, một người Hà Nội, một người Hải Phòng và chăm sóc em ngày đêm khi em nằm viện. Rồi đến khi gia đình tôi phá sản vì công viêc làm ăn của bố tôi không được như mong muốn, tôi gần như bị gục ngã nhưng vì không muốn ảnh hưởng tới viêc học của em nên tôi đành giữ cho riêng mình, trong gần một tháng tôi không liên lạc với em thì cũng là lúc em nhắn tin nói lời chia tay.

Tôi sốc, sốc thât sự em ah. Tôi biết người thứ 3 kia vì tôi và em đã từng đi uống cafe cùng, tôi biết người đó cũng thích em và em hay tìm ngươi đó để tâm sự trong một tháng tôi mất thăng bằng. Em còn cho phép người ta gọi cho tôi nói tôi và trách tôi, nếu như lúc đó tôi không kiềm chế thi có lẽ tôi đã chửi nó rồi, là em không hiểu tôi hay tôi làm khổ em. Gần một tháng em nhỉ, gần một tháng trời tôi ngày nào cũng xuống đó để hỏi em đúng một câu hỏi mặc dù bạn bè em trực tiếp đã nói với tôi là em dã thay lòng mặc dù họ chẳng hề muốn nói ra nhưng vi trông tôi xơ xác tiêu điều tôi đã giảm gần 10kg mà, xuống đó rồi lại về vì chỉ muốn một câu trả lời từ chính em.Vì tôi không tin họ, tình yêu trong tôi không cho phép tôi tin vào một phía khi tôi chưa có câu trả lời từ em.

Cuối cùng tôi cũng châp nhận chia tay mà không biết lí do vì giờ đây tôi đã nghỉ học khi tôi chỉ còn một năm nữa để tôi theo sự nghiệp của bố tôi hay nói đùng hơn gia đình tôi không đủ tài chính để nuôi tôi và em tôi hoc Đại Học, tôi sẽ đứng lên từ chỗ bố tôi thất bại và tôi sẽ thay bố mẹ tôi nuôi em tôi. Cảm ơn em về tất cả,cảm ơn đã bỏ rơi tôi hay nói đúng hơn đã đá tôi trong lúc tôi mất tất cả.Một tháng không liên lạc mà phải trả giá bằng một tình yêu trong suốt 4 năm, cái giá tôi phải trả cũng khá đắt em nhỉ nhưng nó lại cho tôi biêt về con người em. Tôi đã nhìn nhầm người, tôi đã đăt tình yêu sai chỗ để rồi giờ đây em làm tôi sợ con gái, sợ yêu vì sợ lần nữa người tôi yêu chân thành lại bỏ tôi trong lúc tôi khó khăn.

Dù không muôn xin chúc em có tình yêu thật đẹp và đừng bao giờ bỏ rơi người đó như tôi, đừng bao giờ đối xử với người đó như đối với tôi.

Chúc em Hạnh Phúc!

(Người gửi: nguyen tyrong huong)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.