Tình yêu nào cho em?

4 Likes Bình luận

Cú ngã cầu thang không lấy đi cái mạng sống của nó. Nó tỉnh dậy, nó vẫn sống, nó không mất đi. Nó trách số phận sao không để nó ra đi, sao còn giữ nó ở lại. Số phận đang đùa cợt với nó. Mắt nó ngây dại không còn đủ sức để nghĩ gì và cũng không dám nghĩ gì, nó nhìn xung quanh chẳng tìm kiếm điều gì cả, mắt nó vẫn chảy dài những dòng lệ, nó lại thiếp đi….

Sau 1 năm 1 tháng 19 ngày nó đã nhận được tin người ta có người khác. “Anh có người yêu rồi phải không?”.” uhm, anh đã có người khác rồi, người đó không bao giờ làm anh lo lắng, luôn quan tâm anh trước, mọi chuyện đã là quá khứ rồi em ạ!”. Có thật là nó tệ đến thế không? Nó gào khóc như điên,chân tay nó run run, người nó mệt nhòai, quỵ ngã, vết bỏng ở chân không làm nó đau dù bị ngã từ trên cầu thang. Nó không nhớ được, nó đã lăn, rồi nó tan vào một giấc ngủ miên man mơ hồ về một thế giới bình yên đến khi nó tỉnh dậy, nó vẫn còn sống…

Nó tỉnh rồi, nhưng người nó còn yếu lắm, mở mắt nhìn tờ lịch trên bàn, nó đã nằm được 3 ngày rồi, bụng nó đói meo nhưng miệng nó khô lại và đắng ngắt…. Nó ngồi dậy thu mình lại như con mèo con co ro như bị lạnh ở góc giường, nó lại khóc. Cứ tỉnh dậy nó lại khóc… Nó thương bố mẹ nó, thương anh chị nó lắm, nhất là mẹ nó, cả đời vất vả nuôi nó ăn học. Nó chưa làm gì cho mẹ nó được cả, vậy mà giờ nó lại định báo hiếu cho mẹ nó bằng liều thuốc ngủ chỉ để tìm sự bình yên.,…nhưng nó không làm được nên lòng nó càng đau đớn khi không thể giải thoát được, nó mẫu thuẫn, có lẽ nó điên rồi,..

Hôm nay nó bắt đầu làm việc, nó lao vào làm và kiếm tiền, nó đã hứa với trái tim của nó là sẽ không bao giờ làm trái tim ấy phải đau thêm lần nào nữa, từ nay không ai có thể làm nó đau được nữa, trong lòng nó mang đầy một nỗi hận mà không ai có thể hiểu cho nó. Từ nay nó phải tập đi từng bước đi như những bước đi ngày đầu còn bé. Nó lạnh lùng, cô đơn hơn cả sự trừng phạt một năm qua mà nó từng sống. Nó tin trên đời không ai có thể hiểu nó cả, không ai trọn vẹn với nó. Nó muốn quên đi quá khứ quên đi nỗi đau, có lúc nó muốn hủy hoại nó, nó muốn hẹn hò với bất kì người đàn ông trên mạng nào mà nó quen. Với nó cuộc sống này giờ chẳng còn chút cảm xúc, mỗi người đến cho nó một thứ và rồi lấy đi của nó một thứ lớn hơn rất nhiều… Nó không còn cảm xúc cũng chẳng còn nghĩ ngợi nhiều nữa, giờ đây nó như một cái xác không hồn, hoạt động như một cỗ máy được lập trình sẵn, thỉnh thoang lại lang thang vật vờ ….

Tạm biệt nó, kẻ ngu xuẩn và ngốc nghếch, kẻ hành khất đáng thương bị bỏ quên vào dĩ vãng và rồi sẽ không còn ai nhớ đến sự tồn tại của nó trên cõi đời này nữa  …

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.