Tình yêu – ngọt ngào và đắng cay

8 Likes Bình luận
Mình và bạn ấy học chung cấp 3. Bạn ấy là một người khá toàn diện. Mình để ý đến bạn ấy từ cuối năm lớp 12 có lẽ từ lần bạn ấy làm Sao đỏ theo dõi lớp mình. Nhưng lúc đó mình chỉ quan tâm đến việc học.
Thời cấp 3 cũng trôi qua. Mình và bạn ấy đều đỗ đại học. Lúc này mình mới làm quen bạn ấy. Chúng mình nói chuyện tâm sự rất nhiều. Thực sự là rất hiểu nhau.

Mình thì đã mến bạn từ lâu rồi nhưng mãi đến gần đây mình mới thổ lộ. Bạn ấy nói cần thời gian, hiểu nhau hơn một chút. Nhưng mình sợ bạn ấy sẽ thay đổi, mình muốn mọi chuyện sẽ diễn ra sớm hơn. 

Rồi điều mình sợ cũng đến, nó như liều thuốc độc bóp nát trái tim mình. Bạn ấy nói với mình là đã có người thương từ lâu rồi. Nhưng sợ mình ra đi nên không nói. Bạn ấy muốn níu kéo mình, nói là mình là người đặc biệt với bạn ấy và cố gắng lý giải bạn ấy không tham lam không phải người bắt cá hai tay.

Nhưng bạn ấy đã làm mình bị tổn thương rất nhiều. Lòng tự ái của mình đã dâng cao hơn bao giờ hết, cuộc sống lúc này thật đáng sợ. Cả ngày mình chỉ trùm kín chăn dày vò trong đau khổ, trong tuyệt vọng. Mình không thể tin nổi điều gì đang diễn ra, nó khủng khiếp hơn  bất cứ thứ gì mình phải chịu đựng.

Mình đã thẳng thắn nói với cô ấy liệu mình còn có chút hy vọng nào không? Vì mình đã yêu mến bạn ấy quá nhiều và bạn ấy đã nói sẽ cho mình một cơ hội. Mình thực không hiểu cái cơ hội đó là gì? Hay chỉ là liều thuốc để cô ấy không phải thấy mình trong đau khổ và dù đó có là cơ hội thật thì người đến trước mình sẽ ra sao? 

Mình thực sự không biết làm thế nào. Nếu tiếp tục liệu mình có phải đau khổ lần nữa, mình sợ bạn ấy không thật lòng. Nhưng nếu không thì mình cũng không thể quên được bạn ấy vì mình yêu bạn ấy rất nhiều.

Mình đã, đang phải đau khổ như thế nào để quên bạn ấy. Lúc viết những dòng chữ này đôi mắt mình cay xè, lòng mình như đang tan nát. Mình muốn một lối đi đúng đắn cho chuyện này? Mình phải làm sao bây giờ?
(Người gửi: Ngo M. D)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.