Tình yêu phương xa

5 Likes Tắt bình luận

Tôi: xa Việt Nam đã hơn 5 năm. Tôi đi du học Bắc Mĩ. Ngọai hình bình thường, không giàu có, chỉ có cái miệng khéo nịnh nọt nàng. Theo đạo Thiên Chúa nên quan điểm của tôi là chống phá thai

Nàng: sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Nàng đẹp, cá tính và nhiều người theo đuổi. Ra đời làm việc sớm. Nhưng luôn yêu đời và ngoan.

Bắt đầu cuộc tình: Chúng tôi đến với nhau tình cờ qua internet cách đây hơn một năm. Nói chuyện qua mạng được hơn 3 tháng thì tôi quyết định về gặp nàng. Chúng tôi không cùng quan điểm ở nhiều mặt nhất là việc phá thai (khi chúng tôi nói chuyện với nhau). Khi về đến Việt Nam, tôi yêu nàng từ giây phút đầu tiên nhìn thấy nàng và nàng cũng thế. Chúng tôi đã dành cho nhau mọi thứ từ tâm hồn lẫn xác thịt. Dường như chúng tôi đến với nhau quá vội vàng mà quên đi quá khứ của mỗi người.

Thời gian một tháng ở bên nhau thật ngắn ngủi đến nỗi chúng tôi vẫn chưa thật sự hiểu đối phương nghĩ gì. Và tôi phải trở lại Bắc Mĩ để tiếp tục việc học của mình. Tình yêu lớn dần trong chúng tôi: Hàng ngày chúng tôi dành ra ít nhất 2 tiếng để nói chuyện với nhau qua internet. Nhớ nhung, buồn vui, sinh họat hàng ngày … tất tần tật kể cho nhau nghe. Nhưng dường như chúng tôi lại quên đi quá khứ của nhau. Tôi bận bịu với việc làm và đi học. Nàng cũng đi làm mỗi ngày. Chúng tôi không phụ thuộc tài chính của nhau. Chỉ đến với nhau bằng tình cảm

Khó khăn lớn đã xảy ra: Từ khi quen nàng, nỗi ghen tuông cũng từ từ lớn dần trong tôi. Tôi dần dần tìm ra quá khứ của nàng. Khi gặng hỏi thì nàng đã nói dối dù tôi đã cho nàng rất nhiều cơ hội để bày tỏ ra với tôi. Còn về phần tôi, tôi hòan tòan không dấu diếm qua khứ với nàng.

Gần đây tôi có nói chuyện với người bạn trai cũ của nàng, họ quen nhau được hơn 3 năm, nhưng nàng chỉ nói với tôi là quen anh ta chỉ có 6 tháng. Thật ra tôi biết người con trai này không có ý tốt khi nói chuyện với mình. Tôi thật sự không tin những gì anh ta nói, vì anh ta chỉ mang ý nghĩ chia rẽ chúng tôi. Nhưng chỉ có một điều làm tôi phải suy nghĩ khi anh ta đề cập đến việc nàng đã từng có mang với anh ta, nhưng lúc đó do tuổi đời con trẻ nên đã đi “phá”. Tôi không tin, nhưng do tính tôi suy nghĩ nhiều và theo logic của tôi thì lý do nàng chia tay anh ta cũng rất có thể là do việc nạo phá thai này.

Căng thẳng: Giữa luân lý của đạo công giáo và nàng, tôi không biết phải làm sao. Tôi có nên hỏi trực tiếp nàng để kiếm chứng lời nói của hắn ta, nhưng nếu câu trả lời là “có” thì tôi thật sự không biết phải làm thế nào. Xin các bạn cho tôi ý kiến về việc này.

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy