Tình yêu: tàn nhẫn hay tha thứ???

12 Likes Tắt bình luận

Chuyện xảy ra quả thực là “tàn nhẫn”. Cô ấy chỉ khóc & khóc rất lâu & khóc thật đau đớn khi kể với tôi (người mà cô ấy xem như là anh trai) về việc vừa xảy ra.

5h sáng, tôi nhận được điện thoại “a ơi, e bị…e bị…huhu…”. Những tiếng nấc nghẹn ngào kéo dài gần 1 phút làm tôi hết kiên nhẫn và hét to: có chuyện gì nói a nghe”; Cô ấy vẫn ko thể nói gì đó tôi ko nghe rõ vì kèm theo tiếng khóc, tiếng nấc là tiếng sóng biển : “E đang ở Đồ Sơn, đêm qua nó đã lừa e uống thuốc ngủ rồi e ko biết gì, khi e tỉnh dậy thì… E bị hại bởi một người khác, người yêu e nó hại em anh ơi. E ko chịu được, e chết mất”

Và còn đau lòng hơn nữa khi biết người yêu của cô bé đó đã trốn đi biệt tăm sau đó vì bị đòi nợ từ khắp nơi vì thua cá độ bóng đá (mãi sau này cô bé mới biết nó cá độ bóng đá). Gia đình nó cũng từ bỏ nó… Tôi vội vàng đi đón cô bé đang ngồi trên tảng đá bãi biển Đồ Sơn đợi sóng biển cuốn đi. Thật may, cô ấy còn sống và vẫn đang ngồi khóc ở đó. Tôi an ủi, rồi đưa về nhà cậu cô bé (cô bé ở nhờ nhà cậu vì quê ở Hải Dương & là sinh viên năm cuối trường Cao đẳng Du lịch, Hải Phòng)

Để cô bé ngủ thiếp đi tới 12h trưa. Tôi đánh thức cô bé rồi cả nhà cùng ăn cơm. Tôi đã ko kể gì cho gia đình nhà cậu cô bé. Thế nhưng trong bữa cơm đó. Cô bé cứ khóc hoài ah. Nước mắt hoà cùng những hạt cơm trắng khiến lòng tôi đau xót.

Rồi tôi chở cô bé đi uống cafe. (Thằng đểu, tôi fải tìm hắn để đòi hắn fải trả giá cho điều ngu xuẩn hắn vừa làm với người yêu thương hắn nhất & là vợ sắp cưới của hắn. Hắn đã đem cô bé tặng cho “Đại gia Hải Phòng” vì bị thua cá độ). Thế nhưng các bạn ah, chính cô bé lại xin cho hắn. Cô bé đã tự trách mình và nói thương hắn. Tình yêu là thế đó. Thật là “khó tin” fải ko các bạn???

Có nhiều người còn khổ hơn e, họ cũng bị như e. Âu cũng là chuyện ko may e ah. Hãy coi như 1 cơn ác mộng vì khi thức dậy, quanh e còn bao người yêu thương e. E fải sống, sống đẹp để giúp người thân của e được hạnh phúc chứ“. Tôi chỉ biết khuyên như vậy. Rồi tôi giúp cô bé học tiếng Anh.

Sau 3 tháng, ra trường, cô bé đi xuất khẩu lao động. Đã 3 năm rồi, cô bé đã trưởng thành lên rất nhiều. Cô bé cũng thường liên lạc về mỗi khi có chuyện vui buồn. Sắp TẾT rồi, cô ấy nói “e đang được sống hạnh phúc bên chồng sắp cưới của e. Là người Việt, cũng đi lao động như e. Là nhân viên bồi bàn, anh ấy hiền và yêu e lắm. Ra Giêng tụi e sẽ cưới nhau bên này a ah. A yên tâm, SẼ KHÔNG THỂ XẢY RA THÊM 1 LẦN NỮA đâu ah. E cảm ơn a lắm, chúc TẾT 2019 a được hạnh fúc”.

Vì vậy, thật khó để nói: “Tình yêu là gì”. Với hắn trong chuyện này thì là “TÀN NHẪN, ĐỘC ÁC & KHỐN NẠN”. Như với cô bé này thì là “ĐÁNG THƯƠNG, CAO THƯỢNG & THA THỨ

Chỉ mong cho cuộc sống là bình an. Điều tốt đẹp nhất sẽ đến với tình yêu đẹp.

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin