Tình yêu vô vọng

13 Likes Bình luận

Tôi và em yêu nhau đã được nửa năm. Chúng tôi đã có rất nhiều những kỉ niệm vui, buồn. Tôi thuộc mẫu người sống rất thực tế. Và không bao giờ muốn giấu diếm người yêu mình chuyện gì. Tôi đã tâm sự với em về hoàn cảnh khó khăn của gia đình tôi. Em đã an ủi và động viên tôi rất nhiều. Em nói mọi thứ vật chất đối với em không quan trọng miễn sao tôi yêu em và luôn thật lòng với em là em hạnh phúc rồi.

Thế nhưng mọi chuyện lại không như tôi tưởng. Đi với tôi, em hay kể về những người con trai theo đuổi em hoặc người yêu cũ của em. Họ là những người giàu có và thành đạt. Họ sẵn sàng cho em mọi thứ và họ đem lại tình yêu cho em bằng tiền. Còn tôi, chỉ là 1 thằng sinh viên nghèo, 2 bàn tay trắng.

Tôi thấy rất mâu thuẫn trong lời nói của em. Em luôn nói không cần vật chất, nhưng lại hay kể về những thứ xa hoa mà người khác mang đến cho em. Những lời nói đó như những vết dao đâm vào tim tôi. Tôi buồn và tuyệt vọng lắm. Tôi muốn bỏ tất cả và rời xa em nhưng tôi không làm được. Mỗi lần như thế là em đòi chia tay, và lần nào tôi cũng xuống nước năn nỉ …..

Nhưng lần này, tôi đã không làm như thế. Tôi đã đống ý lời yêu cầu của em, và tôi đã khóc. Lần đầu tiên tôi khóc vì người khác. Tôi muốn nhắn tin, gọi điện xin lỗi em lắm. Và tôi biết chắc là em sẽ quay trở lại nếu như tôi làm thế. Nhưng tôi không làm được. Vì tôi cảm thấy tôi không đủ khả năng lo cho em để em có thể hạnh phúc. Vì tôi biết xã hội này bây giờ vật chất quyết định tất cả. Và không còn hiện hữu cái quan niệm một túp liều tranh hai quả tim vàng nữa rồi.

Rồi một lý do khác nữa là tôi cảm thấy em coi thường tình cảm của tôi. Vì mỗi lần giận là em đòi chia tay, chả lẽ lời chia tay đối với em dễ nói đến thế sao? Tôi bây giờ không biết phải làm sao hết cảm giác buồn, chán, nhớ cứ đan xen trong tâm trí tôi.

Tôi muốn vứt bỏ tất cả, trốn đi thật xa nhưng làm thế liệu có quá bất công với 2 đấng sinh thành của tôi không. Tôi là niềm hy vọng lớn nhất của họ. Và tôi muốn đền đáp lại tình thương vô bờ bến của họ bằng mọi điều tốt nhất . Nhưng tôi sợ mình không làm được. Tôi sợ mình gục ngã.

Có thể bạn quan tâm: Tha thứ?

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.