Tôi cần sự giúp đỡ?

3 Likes Bình luận

Tôi là sinh viên năm thứ 3. Anh đã ra trường và có công việc ổn định. Như đã nói từ lần trước, anh hơn tôi 6 tuổi. Quen nhau được 2 năm rồi, nhưng tôi mới đồng ý yêu anh được 5 tháng thôi, vì hai đứa ở xa nhau nên tôi cũng mới gặp anh được 2 lần. Chỗ tôi học cách chỗ anh ở 10h đi xe ô tô. Lần nào gặp nhau cũng phải vào khách sạn để nghỉ “nhưng anh là người biết giữ gìn cho tôi nên chẳng có chuyện gì vượt quá giới hạn xảy ra với tôi”, chỉ là những cử chỉ âu yếm bình thường. Nhưng với tôi cũng hết sức lạ lẫm, vì đây là lần đầu tiên tôi yêu….

Nhưng càng ngày anh càng ít nhắn tin, đã lâu rồi anh không gọi điện cho tôi, có thể chúng tôi chưa đủ sâu đậm? Không phải thế, anh rất thoải mái, rất tự nhiên khi cạnh tôi mà. Anh đã yêu cầu tôi về nhà gặp bố mẹ anh, chở tôi vào cơ quan và giới thiệu với một số người, giới thiệu tôi với bạn bè anh, còn chở tôi đi giải quyết công việc của anh nữa…những khi đó tôi thấy mình thật hạnh phúc. 

Tôi thấy thật an toàn khi bên anh, ngồi sau xe anh cái cảm giác đó chắc sẽ chẳng bao giờ tôi quên được. Anh nhắc nhở tôi ăn nhiều cho mập chứ anh ôm tôi thấy tôi ốm quá, anh nói tôi vẫn còn sợ anh nên chưa hôn anh hết lòng. Mấy ngày thăm anh tôi cũng cảm nhận công việc của anh thật bận rộn. Bận tới mức vừa chở tôi đi chơi vừa giải quyết công việc. Tôi cũng phải ngồi nói chuyện với đối tác của anh. Nhưng như thế tôi lại thấy hạnh phúc. Ít ra tôi cũng cảm nhận được cảm giác có anh. 

Còn bây giờ … càng ngày tôi thấy anh càng xa cách… không chỉ là khoảng cách địa lý. Cũng có thể đó cũng chỉ là cảm giác của tôi, những tin nhắn của tôi gửi đi mà không hề được đáp trả. Tôi giận anh vô cùng, tôi nghĩ ra rất nhiều điều để nói với anh nhưng rồi khi nghe giọng anh là tôi quên hết chẳng biết nói gì nữa? Nhiều khi tôi cứ để thời gian trôi đi, chỉ cần nghe tiếng thở nhẹ nhẹ của anh như thế với tôi cũng đủ. Liệu tình yêu của tôi có mù quáng không? Lần nào cũng là anh cúp máy trước? Hình như chúng tôi có rất ít chuyện để nói với nhau. Nhiều khi tôi ước tôi yêu được người bên cạnh tôi. 

Hôm nay, đang ngồi học bài, 22h rồi, cả thành phố cúp điện, trời tối quá, sợ quá. Nhắn tin cho anh mà anh không nhắn lại. Lấy máy tính ra ngồi viết tâm sự, thật buồn ….chờ mong tin anh. Trong khi đó thỉnh thoảng lại có tin nhắn hỏi thăm, động viên tôi, nhưng thật tiếc đó không phải là tin nhắn của anh. Thất vọng nối tiếp thất vọng tôi chán chẳng muốn trả lời những tin nhắn kia mặc dù biết vậy là bất lịch sự và tôi cũng là người hiểu rất rõ cảm giác chờ mong tin nhắn của một ai đó. Nhưng xin lỗi bây giờ tôi thực sự không có tâm trạng. 

Người bạn cùng phòng đang nói chuyện điện thoại với người yêu, tôi nghe mà thấy đau lòng, chợt nhận ra nước mắt mình đang rơi. Bây giờ trong đêm tối, tôi nhớ nụ hôn cuả anh, nhớ cái ôm của anh, nhớ lúc tôi ngủ choàng tay ôm anh, dụi dụi cái mũi mình vào lưng anh mà ngủ ngon lành. Như tôi đã nói, lúc tôi vào thăm anh, chúng tôi đã ngủ chung, nhưng không có chuyện gì xảy ra.

Anh có thực sự yêu em không? Tôi đã hỏi anh câu đó rất nhiều lần. Anh đã trả lời “chỉ khi anh gần em, em hãy cảm nhận và tự trả lời còn nếu nói miệng anh có thể trả lời 1000 lần anh yêu em”. Làm sao đây? Tôi thực sự ngốc nghếch trong lĩnh vực này mà? Tôi phải làm gì đây? Anh không hề nhắn tin, cũng chẳng gọi điện? Không phải chỉ hôm nay mà đã lâu lắm. Hình như chỉ là tôi gọi điện cho anh khi tôi nhớ anh không chịu nổi thôi. Tôi thưc sự có tình cảm với anh. 

Tôi làm gì sai sao? Hay anh có người khác? Tôi phải nói gì với anh đây? Có nên tiếp tục mối tình này nữa không? Đây là mối tình đầu tiên của tôi? Và thực sự là tôi yêu anh rấy nhiều? Nếu nói tôi chủ động nói lời chia tay anh tôi không dám đâu. Chỉ cần anh bắt điện thoại và nói ”anh nghe nè bà xã” hoặc “có chuyện gì thế vợ” là tôi lại không thể nào nói ra nhưng hờn giận trong mình. Cách duy nhất là tôi nhắn tin, nhưng nhắn thì anh lại có lý do chính đáng hoặc anh lại không nhắn lại. Cứ thế đó, tôi bức xúc lắm thực sự là bế tắc. 

Đó chỉ là về phía tôi, còn anh như thế nào thi tôi cũng chẳng thể hiểu? Tôi không đủ can đảm để hỏi thẳng anh. Có thể là tôi sợ sự đổ vỡ trong mối quan hệ này? Tôi đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người? Các bạn hãy cho tôi lời khuyên nhé? Mong được sự giúp đỡ của các bạn.

(Người gửi: conmuabuon)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.