Tôi có một gia đình không như những gia đình khác…

6 Likes Bình luận

Đây là lần đầu tiên tôi gửi những lời tâm sự của tôi cho người khác ngoài chính tôi. Thực sự lúc này đây tôi không biết phải giải quyết nỗi đau của tôi, của mẹ tôi, của bố tôi như thế nào nữa. Mong bạn đọc giúp tôi những lời khuyên để đưa tới 1 giải thoát lớn nhất trong tôi, tôi chân thành cảm ơn…

Tôi sống giữa thủ đô Hà Nội đã rất lâu năm, nhưng gia đình tôi vẫn mang nặng tư tưởng phong kiến cổ hủ lạc hậu. Chuyện bắt đầu kể từ khi mẹ tôi về làm dâu. Bố tôi là con trai duy nhất trong gia đình 7 chị em gái, là người hiền lành, điềm đạm, làm công nhân nhà nước, mẹ tôi cũng vậy, là công nhân hiền lành chất phác. Kể từ ngày mẹ tôi về làm dâu, ông nội, các bác, các cô đã đem lòng ghen ghét chê bai mẹ tôi, nói mẹ tôi là chậm chạp, không biết cách ăn nói như họ.

Bố mẹ tôi có xây dựng được 1 ngôi nhà, chừng được 1 năm thì ông tôi bán đất và cắt 1 nửa miếng đất nhà tôi đang ở để ông bán đi. Sau đó ông xây nhà ở riêng và ở với 1 người cháu ngoại đã có gia đình. Những tưởng cuộc sống khi không có ông ở bên cạnh sẽ được thoải mái êm ấm hơn, thì cuộc đời lại sang bước ngoặt khác.

Ông sang nhà hàng xóm, họ hàng bịa đặt đủ điều rằng tôi là con gái nhưng nọ kia, không tử tế, đi tối về sáng, bịa đặt đủ điều nói xấu lung tung, còn ông chửi mẹ tôi, nói mẹ tôi không ra gì, bịa đặt đủ mọi thứ chuyện linh tinh và kể với các cô các bác tôi. Vốn tính không ưa mẹ tôi từ xưa nên luôn thì thầm nói xấu sau lưng, và nói chung coi sự có mặt hiện diện của gia đình tôi trong gia đình là vô nghĩa. Miếng đất còn lại nhà tôi đang ở ông dự định sẽ chia ra làm 7 và chia cho mỗi chị em gái, còn nhà tôi có lẽ tay trắng.

Chuyện xảy ra như này tôi cũng không biết trách ai, bố tôi là người hiền lành không suy nghĩ tới chuyện đất cát, không bao giờ nghĩ rằng ông nội tôi nỡ làm thế với bố tôi, nên ông coi mọi chuyện như không. Tôi sắp lấy chồng, gia đình chồng cũng biết chuyện gia đình tôi. Họ biết tôi là người con gái hiền lành thật thà nên họ thương và quý tôi, nhưng khi tìm hiểu về gia đình tôi thì họ đang suy xét lại.

Tôi rất buồn, buồn nhiều hơn là chuyện gia đình tôi. Tôi phải làm sao để ông tôi không còn tính bảo thủ, ăn không nói có. Gia đình lớn của tôi lại bị mang tiếng rất nhiều, người thì 2 chồng, người thì cặp bồ, người thì vào tù tội, các cháu ngoại của ông thì cũng đánh nhau .. hầu như phần lớn tham gia vào các tệ nạn xã hội. Tại sao ông tôi không nghĩ rằng các con gái, cháu ngoại của ông đã ra sao và như thế nào, có bằng gia đình tôi và tôi hay không mà ông lại đối xử với gia đình tôi và tôi như vậy???

(Người gửi: Trần Th. H.)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.