Tôi có nên ly hôn?

9 Likes Bình luận

Trước hết, tôi xin cám ơn tất cả những ai đọc tâm sự của tôi và dành thời gian chia sẻ với tôi.

Tôi năm nay 34 tuổi, đã lập gia đình được 9 năm. Hiện tôi đã có hai con một trai, một gái rất xinh xắn. Chồng tôi là một y sĩ, công tác một bệnh viện tại Hà Nội, còn tôi là một giáo viên. Đọc đến đây chắc mọi người cho rằng như vậy là thật tuyệt vời rồi còn buồn phiền gì nữa.

Vâng quả thật sẽ chẳng có gì đáng phàn nàn cả nếu cuộc sống của chúng tôi hạnh phúc. Tôi và chồng tôi không hạnh phúc. Ngay những ngày đầu tiên tôi đã cảm nhận được sự trắc trở trong hôn nhân của mình. Tôi và anh ấy lấy nhau không xuất phát từ tình yêu, hay nói đúng hơn anh ấy không yêu tôi. 

Gia đình anh là một gia đình gia giáo: bố anh là bộ đội, mẹ là giáo viên vì vây ông bà luôn muốn con mình lấy vợ là công chức đặc biệt là giáo viên. Từ khi học ở trường, anh đã yêu một người cùng học. Ra trường, cả hai về công tác tại một bệnh viện và cô kia đã bỏ anh để lấy con ông trưởng khoa. Anh đang sốc vì chuyện đó thì bố mẹ ạnh định hướng cho anh đến với tôi vì bố mẹ tôi và bố mẹ anh là bạn của nhau và tôi vừa học xong trường sư phạm, mới đi làm.

Anh đến với tôi bằng một trái tim rỉ máu và sự buông xuôi theo bố mẹ, kể cả sự trả thù người con gái kia (tất cả những chuyện này sau ngày cưới tôi mới biết). Còn tôi đến với anh bằng tất cả sự ngờ nghệch và ngây thơ của người mới yêu lần đâu. 

Yêu nhau được ba tháng thì bố mẹ anh đề nghị tổ chức đám cưới. Tôi đã đồng ý vì nghĩ rằng hai nhà đã quen biết và chúng tôi được sự ủng hộ tuyệt đối của đôi bên bố mẹ thì hôn nhân sẽ bền vững. Cho đến bây giờ tôi vẫn tự trách mình: sao ngày ấy tôi tại ngu ngơ và khờ dại đến vây, ngay tình cảm thật hay không tôi cũng không nhận ra. 

Sau khi cưới được thời gian ngắn tôi phát hiện ra tình cảm thật của chồng mình. Tôi bị sốc, nhưng tất cả đều đã muộn, chúng tôi vừa cưới chẳng lẽ lại chia tay? Vả lại tôi không muốn làm bố mẹ đôi bên thất vọng. Tôi cố gắng vun đắp hạnh phúc của mình. Hơn một năm sau, chúng tôi có một cô con gái kháu khỉnh. Chồng tôi tuy không thật lòng yêu tôi nhưng cũng không quá lạnh nhạt, thời gian cứ thế trôi đi. 

Bốn năm sau khi con gái tôi được hơn ba tuổi chồng tôi bắt đầu có người phụ nữ khác. Anh ta còn đưa người phụ nữ đó về nhà, giới thiệu là em kết nghĩa và đề nghị tôi giúp đỡ cô ta vì cô ta đang là sinh viên tại Hà Nội, gia đình lại khó khăn.

Tôi rất đau khổ, tìm cách khuyên can, không được tôi nhờ bố mẹ chồng giúp. Thực sự bố mẹ chồng tôi đã giúp tôi rất nhiều, thậm chí ông bà còn dùng “biện pháp mạnh” với cô gái kia. Chồng tôi quay về với gia đình. Tình cảm của chúng tôi đã rạn nứt rồi nhưng vì con tôi lại nén lòng mình để hi vong con tôi có một gia đình hạnh phúc. 

Hai năm sau, tôi sinh một bé trai rất đáng yêu, tôi những tưởng như vậy là gia đình tôi đã vững bền. Nhưng, vâng, giá như đừng có từ nhưng…. Khi con trai tôi tròn 10 tháng thì chồng tôi lại có quan hệ với người phụ nữ khác. Lần này là một cô buôn bán ở chợ, cô ta đã bỏ chồng và bỏ cả con cho chồng nuôi.

Hiện nay, chồng tôi đã bỏ nhà đến ở với cô ta hơn một năm. Tôi rất muốn li hôn dứt khoát bởi vì tôi biết rằng tình cảm của tôi đối với chồng không còn, nhưng còn các con tôi và bố mẹ tôi. Từ ngày chồng tôi đi bố mẹ chồng, thậm chí cả anh em trong gia đình chồng tôi đều đã đi khuyên nhủ anh ta, thậm chí bố chồng tôi còn đến cả gia đình cô kia đề nghị giúp đỡ những anh ta kiên quyết không về.

Ông bà rất thương các cháu, ông bà thuê người trông nom cháu để tôi yên tâm đi làm (tôi ở riêng). Ông bà tha thiết đề nghị tôi không li hôn, vì ông bảo rằng các cháu đã thiệt thòi không có cha (từ ngày đi đến nay anh ta không một lần về thăm con và cũng không chu cấp cho các con), nếu tôi li hôn các cháu sẽ mất hẳn một vế bên nội chúng sẽ thiệt thòi hơn vì nếu tôi li hôn thì tình cảm không thể gần gũi như bây giờ.

Tôi băn khoăn quá không biết nên làm thế nào. Nếu ly hôn thì tôi sẽ thanh thản vì tôi biết rằng tôi và anh ta không còn cơ hội hàn gắn nhưng các con tôi sẽ mất hẳn bên nội vì ông bà bảo rằng tôi đưa con về bên ngoại thì ông bà không còn mặt mũi nào xuống thăm các cháu, ông bà xấu hổ với bố mẹ tôi.

Nếu không ly hôn, cứ ở vậy thì lòng tôi day dứt không yên, tôi không hiểu mình sẽ sống như thế nào trong gia đình nhà chồng khi mà chồng tôi nhởn nhơ quan hệ với người đàn bà khác bên ngoài. Tôi nên làm gì?  

 

>> Vụ ly hôn đình đám

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.