Tôi có nên tiếp tục mối quan hệ này không?

10 Likes Bình luận

Tôi giờ đây thật sự rối bời, nếu từ hôn tôi không biết có chịu nổi dư luận của xã hội và có vượt qua được sự đỗ vỡ này hay không, vì dù sao tôi và anh cũng đã đính hôn.

Tôi và anh ta quen nhau cách đây một năm rưỡi, anh hơn tôi 8 tuổi, tuy không phải là người đẹp trai hay thành đạt nhưng anh cũng có trình độ học vấn, có một công việc ổn định và theo cảm nhận của tôi anh là người chung thủy và khá tốt bụng. Còn bản thân tôi là một giáo viên cấp 3, nếu xét về mọi điều kiện đều không thua kém anh ta, kể cả trình độ học vấn, điều kiện gia đình, địa vị xã hội đều hơn anh ta. Điều đó không có nghĩa là tôi kiêu căng hay tự phụ, trước mặt bạn bè và người thân của anh ấy, tôi luôn khiêm nhường và vui vẻ chấp nhận “đứng phía sau” anh ấy.

Tháng 3 vừa rồi chúng tôi đã đính hôn, và dự định tổ chức đám cưới vào cuối tháng 9 này. Thế nhưng gần đây khi tôi bàn chuyên cưới thì anh thường xuyên thoái thác và nói rằng có lẽ phải dời đám cưới khoảng 3 tháng hoặc cũng có thể là 3 năm. Không những vậy anh lại thường xuyên có thái độ coi thường tôi, gia đình tôi, và thậm chí ngay cả bố mẹ đẻ của anh khi họ yêu cầu anh nên sớm tổ chức đám cưới. Anh coi tôi giống như một món hàng thuộc quyền sở hữu của anh chứ không giống một con người…!

Tôi giờ đây thật sự rối bời, nếu từ hôn tôi không biết có chịu nổi dư luận của xã hội và có vượt qua được sự đỗ vỡ này hay không, vì dù sao tôi và anh cũng đã đính hôn. Hơn nữa, gia đình tôi cũng phải chịu tai tiếng (nơi tôi ở là một tp nhỏ và khá phong kiến), và tôi cũng đã 30 tuổi, không còn trẻ nữa. Còn nếu tiếp tục, tôi không biết đến bao giờ thì anh sẽ cưới tôi, và liệu lấy anh rồi thì tôi phải làm sao để có thể sống được với một người như vậy?

Xin mọi người hãy cho tôi một lời khuyên!

(Người gửi: doan thao linh)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.