Tôi có phải ngoại tình tư tưởng không?

6 Likes Bình luận

Thời sinh viên, tôi và người ấy yêu nhau, chúng tôi có những tháng ngày thật hạnh phúc. Tôi cứ ngỡ rằng ngoài anh ấy ra tôi sẽ không thể yêu và có thể kết hôn với một người nào khác ngoài anh ấy. Vậy mà một ngày kia, tôi phát hiện trong tim anh ấy không chỉ có riêng tôi, anh ấy quen thêm một người nữa, cô ấy không ở Việt Nam, cô ấy là một Việt kiều và trong một lần về nước, hai người gặp nhau, yêu nhau. Khi tôi phát hiện được sự thật đó, tôi không một lời chia tay, tôi đã về quê và làm công chức. 

Sau đó qua lời một vài người bạn, tôi hay tin anh ấy đã có gia đình, có con. Tôi cũng buồn quá và cũng lập gia đình, chồng tôi rất yêu tôi. Từ ngày cưới nhau đến giờ anh ấy chưa làm tôi buồn phiền điều gì và cũng không quan tâm đến quá khứ của tôi. Hiện tại tôi đã có một bé gái rất xinh và ngoan, cuộc sống tạm hạnh phúc và tôi cũng hài lòng với hạnh phúc của mình. 

Nhưng không hiểu sao thỉnh thoảng trong những giấc mơ tôi vẫn thường nằm mơ thấy người ấy, vui có, buồn có. Đôi khi anh ấy gọi điện thoại cho tôi để hỏi thăm gia đình, sức khỏe, sau mỗi lần nghe điện thoại tôi thấy tâm trí mình trống rỗng và hình ảnh anh ấy lại hiện dần lên, đôi khi tôi ngồi suy nghĩ và khóc.    

Chồng tôi thấy tôi buồn chỉ có thể an ủi sợ anh làm điều gì đó cho tôi phiền lòng. Anh ấy tốt với tôi như thế, tôi chỉ thấy lương tâm mình ngày càng cắn rứt và tự nhủ sẽ không nghĩ đến người xưa nữa. Nhưng thật buồn thay, trong một dịp gần đây cơ quan cử tôi đi học nghiệp vụ tại thành phố HCM và tình cờ tôi gặp lại anh ấy trong lần uống cà phê với một người bạn thân (là bạn thân của tôi và anh ấy ngày xưa). 

Lần này đây tôi không thể làm chủ lý trí mình nữa rồi, tôi đã suy nghĩ và buồn rất nhiều, tôi sợ chồng tôi biết được và anh ấy sẽ buồn tôi, tôi cứ cắn rứt và suy nghĩ mãi không thể làm thế nào để quên hẳn người xưa. 

Hãy giúp tôi với, hãy cho tôi một lời khuyên để tôi bình tâm trở lại và giữ được hạnh phúc của mình

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.