Tôi đang bế tắc

11 Likes Bình luận

Tôi là phụ nữ đã lập gia đình và có 1 bé gái 5 tuổi xinh xắn, ngoan ngoãn. Mọi việc nhìn vào có vẻ ổn nhưng sao tôi thấy chua chát quá. Tôi lập gia đình và sống với 2 người em trai chồng.

Vấn đề là 2 người em chồng cũng đã trưởng thành (trên 25 tuổi), nên tôi thấy rất bức xúc. Chồng tôi đã nuôi họ từ nhỏ và đến bây giờ đã trưởng thành mà vẫn phải nuôi ăn, ở không phụ giúp gì cả.

Chuyện đó thì không sao, nhưng chồng tôi lại có tính gia trưởng muốn tôi phục vụ tất cả, từ cơm nước, áo quần đưa đón con đi học; thậm chí khi chồng tôi tắm  tôi cũng phải mang quần áo cho anh ta, ăn tôi cũng phải mang tận nơi… Tôi cảm thấy rất mệt mỏi vì cứ phải phục vụ như vậy vì tôi còn rất nhiều việc phải làm.

Tôi cũng muốn thay đổi, nhưng lần nào cũng vậy tôi càng cố thay đổi thì anh ta càng lạnh lùng. Tôi chỉ muốn anh ta giúp tôi chút việc là đưa con đi học nhưng không. Dù buổi sáng tôi có bận (tôi đi làm) tối mày tối mặt đi nữa thì anh ta vẫn bình thản ngồi uống trà, tán dóc với bạn bè. T

ôi cũng đã nhỏ to nhờ giúp nhưng không anh ta bảo nếu không làm được thì ở nhà. Mỗi lần tôi đấu tranh thì gia đình lại xảy ra chiến tranh lạnh. Hai vợ chồng không nhìn mặt nhau, chỉ tội cho con thôi.

Tôi cũng biết làm lành nhưng khi tôi hỏi anh ta không trả lời, coi như tôi không tồn tại trên cõi đời này vậy. Tôi rất bức xúc, nhiều lúc tôi nghĩ quẩn… mỗi khi như vậy, anh ta không ăn cơm ở gia đình, đến bữa là ra ngoài, mọi việc cứ diễn ra như vậy nhiều lần rồi mà không thay đổi được.

Tôi cảm thấy chán nản lắm. Tôi muốn bỏ anh ta đi cho nhẹ người vì từ khi lấy nhau đến giờ tôi giống như ôsin hơn là vợ.

Tôi và con gái chưa một lần được anh ta chở đi chơi, ngoại trừ những dịp lễ chạp có họ hàng. tôi tủi thân ghê. Mà tôi đâu phải là người không biết điều, tôi vẫn được hàng xóm và đồng nghiệp yêu mến nhưng sao đối với chồng tôi không có được tấm chân thành đó!

Tôi phải làm sao đây?

(Người gửi: Nguyễn Thị Phương)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.