Tôi nên chọn ai?

16 Likes Bình luận

Khi viết bài này tôi thực sự rất hi vọng nhận được sự chia sẻ của mọi người. Chắc hẳn mọi người đều biết tình yêu là tất cả nhưng nhiều khi tình yêu không thì vẫn chưa đủ, mình luôn phải đắn đo giữa tình cảm và lý trí. 

Khoảng 3 năm trước tôi đã quen và rất yêu P nhưng ở bên nhau được 2 năm thì P đi du học. Lúc đó tôi luôn nghĩ tình yêu của chúng tôi có thể vượt qua khoảng cách và tôi sẽ đợi đến khi nào P quay về. Nhưng quả thật khoảng cách không đơn giản chút nào, tôi đã làm rất nhiều việc để chúng tôi có thể không phải xa mặt cách lòng nhưng P nhiều khi không để tâm vì P luôn nghĩ tôi sẽ không bao giờ thay đổi và luôn ở bên cạnh P. 

Nhưng rồi tôi cũng mệt mỏi, nhất là khi tôi biết P sắp định cư bên nước ngoài cùng với gia đinh (gia đình P không chấp nhận tôi). Điều này càng làm tôi mất hết hi vọng vào tương lai. Trong thời gian tôi chán nản C thường động viên tôi-C cũng là bạn của P. C tạo cho tôi cảm giác bình yên và một tương lai có thể đạt được không mù mịt như với P. Và tôi đã đến với C. Tôi biết mình đã sai khi chưa nói rõ ràng với P mà đã quen C. Tôi luôn cảm thấy mình rất tội lỗi vì đã phản bội P rồi P cũng phát hiện ra và tôi đã nói lời chia tay với P. 

Nhưng thay vì thù ghét tôi, P lại tha thứ cho tôi. P đã nhận ra tôi quan trọng hơn mọi thứ. P có thể từ bỏ tất cả để ở bên tôi thậm chí bỏ cả việc định cư với gia đinh. P muốn chúng tôi có một cơ hội để làm lại từ đầu. Đến lúc này tôi mới nhận ra tình cảm P dành cho tôi không hời hợt như tôi đã cảm nhận, và tôi rất hối tiếc khi mình quá vội vàng bỏ rơi P. 

Nhưng tôi rất hoang mang vì C cũng đã vì tôi mà hi sinh nhiều thứ và gia đình tôi đều yêu mến C, ba mẹ tôi đã xem C như là thành viên trong gia đình. Liệu tôi có thể nhẫn tâm bỏ rơi C và quay lại với P, tôi đã một lần làm tổn thương P giờ tôi lại làm với C. Dù tôi ở bên ai thì tôi cũng khó mà hạnh phúc trên nỗi đau của người kia. 

Tôi không biết sẽ nên bước đi con đường nào hay bỏ lại tất cả. Đây phải chăng là sự quả báo cho tôi? Cám ơn các bạn khi đã đọc những dòng tâm sự này. Tôi mong sẽ không có ai phải rơi vào hoàn cảnh như tôi.

(Người gửi: J.T)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.