Tôi nên làm gì?

4 Likes Bình luận

Cuộc đời đôi lúc muốn con người ta phải lựa chọn, lựa chọn giữa tình và hiếu. Nếu bạn ở vào hoàn cảnh của tôi bạn sẽ lựa chọn thế nào? Tôi cần một lời khuyên bạn đọc ah!

Tôi sinh ra trong gia đình gia giáo đông anh em, bố mẹ, mọi người trong gia đình tôi và họ hàng nữa rất tự hào về tôi, họ kỳ vọng vào tôi rất nhiều và đặc biệt là bố tôi.

Gia đình tôi nghèo, bố mẹ ốm đau suốt lại đông con nữa, nên lúc nào làm gì tôi cũng đều suy nghĩ đến gia đinh tôi. Tôi không muốn bố tôi và mọi người thất vọng, chính vì vậy mà tôi đã cố gắng học thật giỏi. Ra trường với bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi và kết nạp đảng viên khi tôi mới 21 tuổi, đó có lẽ là niềm tự hào và hãnh diện của gia đình tôi.

Hiện tại tôi cũng đang đi làm nhưng tôi chưa xin vào nhà nước bởi tôi muốn học hỏi kinh nghiệm làm việc và cuộc sống. Gia đình tôi mong muốn tôi sẽ xin vào làm nhà nước để ổn định và có cơ hội phát triển sự nghiệp, bởi tôi đã kết nạp đảng. Thật sự cái đó chẳng đáng là gì giữa thủ đô, nhưng đối với vùng quê nghe như quê tôi thì đó là điều bố mẹ tôi luôn kỳ vọng.

Mọi việc có lẽ sẽ dễ dàng và thuận lợi cho tôi hơn nếu tôi không gặp anh ấy. Anh ấy là người rất tốt và cho tôi cảm giác được yêu thương, nhưng thật không may anh lại xuất phát từ gia đình không hạnh phúc, bố anh bị nghiện chính vì vậy mà lúc yêu tôi anh không dám nói, mãi đến hôm nay cũng được 1 năm rưỡi rồi anh mới nói với tôi.

Giờ đây tôi ko biết nên thế nào nếu tôi quyết định lấy anh ấy thì coi như hồ sơ đảng của tôi sẽ có một vết đen, nó sẽ ngăn cản sự thăng tiến của tôi, và mọi người sẽ thất vọng về tôi lắm, tôi sợ bố mẹ tôi lại phải đối mặt với những dèm pha, tai tiếng.

Với tôi, tôi có thể chấp nhận những cái đó để được ở bên anh nhưng tôi lại không chấp nhận được bố mẹ, gia đình tôi vì tôi mà đau khổ, mất hy vọng. Nhưng anh là người tốt và rất cố gắng, anh yêu tôi nhiều lắm. Nên tôi ko biết nên phải làm sao? Nếu tôi vì bố mẹ mà chia tay với anh ý thì quả là ích kỷ với anh và bản thân tôi, nhưng làm con chẳng ai muốn bố mẹ mình phải khổ.

Tôi mong bạn đọc cho tôi lời khuyên, cảm ơn tất cả mọi người!

(Người gửi: Co be buon)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.