Tôi nên làm thế nào?

8 Likes Bình luận

Tình cờ tôi lạc vào trang web này và thấy mọi người tâm sự về chuyện của mình. Tôi cũng có những nỗi niềm riêng muốn được mọi người góp ý. 

Người yêu tôi kém tôi 2 tuổi, anh còn trẻ nhưng rất biết suy nghĩ và người lớn, và tính tình thì anh chín chắn hơn tôi nhiều lần. Chúng tôi yêu nhau tới giờ đã được gần 3 năm, khoảng thời gian đó chưa phải là dài nhưng cũng đủ để chúng tôi hiểu rõ về nhau, chúng tôi yêu nhau nhiều lắm, tôi yêu anh nhiều và tôi biết tình yêu anh dành cho tôi cũng thế. 

Chúng tôi bắt đầu đến với nhau khi tôi học năm cuối đại học còn anh thì cuối năm thứ hai. Anh mạnh mẽ trong tình yêu, và biết che chở cho tôi. Nhưng tình yêu của chúng tôi không được sự ủng hộ của hai gia đình, gia đình anh suy nghĩ thế nào tôi không biết, còn gia đình tôi thì phản đối kịch liệt.

Mặc dù chưa dám dẫn anh về nhà nhưng cách đây gần 5 tháng tôi có nói chuyện này với ba mẹ tôi vì dù sao tôi cũng cần mọi người biết chuyện tình yêu của mình. Lúc đầu ba mẹ tôi chỉ nghĩ tôi nói đùa (vì có điều này nữa trong gia đình bố mẹ rất tin tưởng tôi vì từ nhỏ tới lớn tôi chưa từng làm ba mẹ phiền lòng mà ngược lại luôn là đứa con ngoan) và chỉ khuyên là đừng nên yêu người nhỏ tuổi hơn, nhưng sau này khi biết chúng tôi yêu nhau thật thì ba mẹ tôi phản đối kịch liệt.

Và phải nói thêm, tính về tuổi dương tôi hơn anh 2 tuổi nhưng về tuổi âm tôi hơn anh 3 tuổi. Tôi tuổi chuột và anh tuổi mèo đó là lí do chính làm gia đình tôi phản đối anh kịch liệt.

Cách đây ba tháng, ba tôi lâm bệnh nặng và qua đời trước lúc mất ba còn gọi tôi vào và nói về chuyện này, ba tôi nói: “còn sống ba cũng không đồng ý chuyện yêu đương của con thì chết ba cũng không đồng ý, con phải chọn người đàng hoàng tử tế để lấy làm chồng chứ không thể yêu người đó được”. Lúc đó tôi đã khóc và hứa sẽ làm theo lời ba tôi. Sau khi ba mất mẹ tôi cũng đã nhắc đến chuyện này rất nhiều lần vì tôi làm xa nhà nên mỗi lần điện cho tôi lúc nào mẹ cũng nhắc không được quan hệ yêu đương với người đó nữa. 

Hiện giờ hai chúng tôi đều đã đi làm vì tôi ra trường trước anh và gia đình tôi quen biết nhiều nên tôi có công việc làm ổn định với mức thu nhập tương đối cao, còn anh vì mới ra trường và phần vì phải tự thân vận động nên công việc vẫn chưa ổn lắm. Tôi có tâm sự với anh về chuyện gia đình tôi như thế anh có nói sau này mình hạnh phúc ba dưới suối vàng sẽ đồng ý thôi em đừng lo lắng nữa.

Nhưng thật sự tôi vẫn mông lung lắm tôi không muốn làm mẹ tôi buồn, tôi càng không muốn hai chúng tôi cưới nhau mà không được sự đồng ý của hai bên, tôi muốn anh phải là con trong nhà tôi cũng như tôi là con trong nhà anh. Nhưng đến giờ tôi vẫn nói dối gia đình mình là đã chia tay với anh rồi. 

Tôi phải làm thế nào đây, làm sao để tốt đẹp mọi việc? Tôi không thể mất anh cũng như không thể cưới anh mà không được sự đồng ý của gia đình hai bên. Tôi thật sự rất buồn!

(Người gửi: Hoa Sa Lem)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.