Tôi nên lựa chọn cách nào?

10 Likes Bình luận

Tôi lớn lên trong mặc cảm nhà nghèo và không cha. Mẹ tôi đã rất cứng rắn và vất vả để nuôi tôi khôn lớn. Hiểu nỗi buồn của mẹ, tôi đã cố gắng học hành thật tốt và sống chuẩn mực.

Mẹ tôi là người mạnh mẽ và nam tính, có lẽ nhờ thế mẹ mới chăm lo cho tôi được nên người. Nhưng cũng vì vậy, tôi thương mẹ nhưng lại rất sợ mẹ. Tôi không dám làm điều gì để mẹ phật lòng, phần vì thương, phần vì sợ. 

Cho đến ngày tôi lấy chồng, mẹ vẫn thương và lo cho tôi hơi quá. Mẹ tham gia rất nhiều vào đời sống của tôi.

Và một ngày, một điều không ai muốn lại đến, tôi li hôn, vì rất nhiều lí do. Buồn khổ vì chồng và gia đình chồng. Tôi lại ẵm con về bên mẹ. Mẹ đã dang tay che chở cho 2 mẹ con tôi.

Lúc này, tôi không còn công việc (vì tôi đã bỏ công việc cũ trước khi tôi sinh con). Tôi cũng không muốn làm việc cũ vì không yêu nghề, và tôi lại theo học một khóa học khác mong tìm được công việc phù hợp.  

Mẹ rất thương 2 mẹ con tôi. Mẹ lại che chở, bao bọc cho 2 mẹ con tôi như 2 đứa nhỏ. Mẹ ko cho tôi tự ý quyết định điều gì, làm gì cũng phải theo ý mẹ. Có lẽ mẹ nghĩ rằng tôi làm gì cũng sẽ tự làm khổ cho tôi thôi, chỉ có nghe theo mẹ thì mới đúng.

Nhưng…  Tôi cũng là một người có cá tính và ngang ngạnh. Rất nhiều lần tôi muốn tự lập nhưng tôi biết mình chưa đủ sức. Nhất là khi bên tôi còn có con nhỏ.

Nhưng mẹ xem tôi như vật sở hữu của mẹ. Mẹ muốn tôi làm những việc, nói những lời nói tôi không thích. Tôi biết vì mẹ thương tôi. Nhưng tôi thấy mình không thể là mình khi cứ dựa dẫm vào mẹ mãi.     

Anh cũng đổ vỡ trong hôn nhân và anh thương 2 mẹ con tôi thật nhiều. Anh mong chúng tôi có thể là một gia đình hạnh phúc. Nhưng anh đã trắng tay khi rời bỏ gia đình cũ.  Tôi muốn đến với anh, vì tôi cũng yêu anh rất nhiều. 

Có 3 con đường cho tôi chọn. Anh sẽ đến quê hương tôi. Chúng tôi sẽ thuê nhà để sống. Cái khó khăn là anh ko biết nơi này. Công việc anh sẽ khó khăn vì nó đòi hỏi mối quan hệ và vốn, chúng tôi lại không có cả hai.

Và ở đây sẽ gần mẹ tôi, sẽ làm cho mẹ tôi xấu hổ khi tôi lại tái hôn với người không có gì. Và có lẽ anh sẽ không được mẹ tôi yêu thương…Tôi hiểu mẹ tôi nghĩ gì.    

Tôi theo anh về SG, chúng tôi cũng thuê nhà để sống và làm việc. Ở đây thì thuận lợi cho công việc của anh hơn.

Điều tôi lo là 2 mẹ con sống ở nơi mát mẻ quen rồi. Tôi sợ chúng tôi không chịu nổi cái nóng bức ở đây. Nhất là mấy hôm nay thấy báo chí ghi trời nắng nóng, trẻ bệnh nhiều… Về kinh tế cũng sẽ rất khó khăn nữa… 

Tôi rời xa anh và tiếp tục sống bên mẹ, có một mái nhà và có một công việc ổn định do mẹ tôi xin. Nhưng sẽ chịu sự chi phối của mẹ nữa, cả công việc của tôi sẽ làm. Tôi biết mẹ sẽ tham gia vào. 

Anh rất yêu tôi và muốn làm chỗ dựa vững chắc cho hai mẹ con tôi. Anh bảo chỉ cần có tôi bên cạnh, dù sống ở đâu anh cũng sẽ cố gắng làm việc để lo cho hai mẹ con. Tôi yêu anh rất nhiều và không muốn rời xa anh…  

Tôi nên làm thế nào đây. Với tình yêu chân thành, chúng tôi có thể vượt qua những khó khăn ấy không???

(Người gửi: Atiso)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.