Tôi nên quyết định thế nào?

11 Likes Tắt bình luận

Chào mọi người!

Mình đang có chuyện mong mọi người giúp mình với. Năm nay mình 26 tuổi, làm nhân viên văn phòng gần nhà. Trước đây mình có cảm tình với B, anh ấy đi tàu Viễn Dương. Quen nhau 4 tháng rồi anh ngỏ lời nhưng mình không đồng ý. Cho đến trước khi anh đi 1 tuần mình đã nói là sẻ chờ anh về. Khi tình cảm vừa mới bắt đầu thì lại phải xa nhau nên thực sự mình thấy tình cảm của mình rất hời hợt với anh. Mình cũng đã cố gắng, nhưng vừa nhen nhóm, lại lụi tàn sau mỗi lần cãi nhau qua điện thoại.

Mình và anh ít khi tìm được một quan điểm chung. Cho đến mình gặp H, anh là nhà báo, bọn mình chỉ nói chuyện với nhau qua điện thoại mặc dù anh cũng gần nhà mình. Thời gian đầu, mình không mấy để ý vì không bao giờ mình nghĩ đến chuyện yêu H. Nhưng không ngờ được mọi người ạ. Mình yêu H thực sự. Bên H mình thấy được sự chở che và hạnh phúc. Mình đã suy nghĩ rất nhiều, mình đã nói là sẻ chờ B nhưng tại sao mình lại yêu H được. Mình không mấy tin vào mấy anh nhà báo, họ nói chuyện và làm việc có lẻ ảnh hưởng của nghề nghiệp rất nhiều.

Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt. Nhưng sau thời gian dài, mình tìm hiểu, mình biết H không mấy là hoa lá và hình thức. Con người thật của anh khiến mình yêu anh nhiều hơn. Gia đình anh cũng là gia đình cơ bản, trí thức. Anh chị của H  đều thoát ly và việc làm ổn định. Nhưng một điều, H lại là người công giáo.

Mình đã kể cho H nghe chuyện của mình và B. Gia đình mình biết chuyện đã ngăn cấm kịch liệt. Bố mình là bộ đội, cho rằng công giao là thế lực thù địch, là thế lực chống đối Đảng (Mình xin lỗi những ai theo đạo). Mình cũng là Đảng viên nên sợ sau này sẻ ảnh hưởng đến công việc khi mình lấy H.

Sau một năm đi xa, B trở về với hi vọng cưới mình. Mình gặp anh và nói ra tất cả. Anh đau khổ. Mình biết mình tàn nhẫn với anh quá. Nhưng dù sao cũng phải nói ra sự thật. Mình biết, mình có lỗi khi không nói cho B biết khi những ngày B đang ở trên tàu. Gia đình mình biết chuyện mình từ chối B. Bố mẹ suốt ngày chửi mắng mình, không cho mình đi làm và nói những lời xúc phạm mình và anh H. H biết điều đó nhưng nói với mình rằng vì bố mẹ thương mình nên mới thế, mình nên cố gắng để bố mẹ hiểu.

Mình đã cố gắng ngồi để tâm sự với bố mẹ nhưng vô ích. Không bao giờ mình được lấy H đó là lời bố mẹ tuyên bố. Ở quê mình, bên lương dân kết hôn với bên giáo hầu như rất ít. Đó là chuyện khó, nhất là đôí với mình, đối với gia đình và họ hàng mình. Mình nghĩ, lấy ai điều quan trọng là sau này sống hạnh phúc thì bố mẹ sẻ hiểu.

B vẫn gọi điện, vẫn cho mình cơ hội để suy nghĩ lại. Nghĩ lấy người mình không dành tình cảm, lại suốt năm đi xa, mình thấy sợ. Mình đã suy nghĩ rất nhiều, rất mệt mỏi và chán nản. Lấy B sẽ môn đăng hộ đối, mọi người và nhất là bố mẹ sẽ vui lòng. Lấy H, gia đình, họ hàng sẽ không ai đồng ý, dư luận sẽ khiến mình khổ sở. Mọi người giúp mình với.

Cảm ơn mọi người nhiều!

Có thể bạn quan tâm: Không thể lựa chọn

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy