Tôi phải chọn ai

9 Likes Tắt bình luận

Mình quen M khi mình và N đang gặp rất nhiều khúc mắc khó tháo gỡ, khi mình chán, thất vọng nhiều vì N. Mình đã nói lời ấy với N, mình thấy nhẹ lòng.

M rất yêu chiều mình, rất quan tâm chăm sóc mình. Trong khi yêu N 2 năm tới nay chưa bao giờ N đưa mình đi chơi, giao lưu gặp gỡ bạn bè. Đi chơi cùng M mình thấy vui vẻ, hạnh phúc. M thích đưa mình giới thiệu với gia đình với ban bè M và mình hiểu M yêu mình thật lòng. Thế nhưng, cả nhà mình phản đối mình và M bởi lẽ M chỉ là công nhân khác hẳn với N – một giảng viên ở một trường ĐH lớn.

Mình hiểu lý do mọi người trong nhà mình phản đối. Mọi người bảo mình và M không hợp nhau. Một cô giáo, 1 thạc sĩ không thể hợp với một người như M. Mọi người phân tích nếu mình và N mình sẽ an nhàn hơn. Mình không dám trái lời mẹ, không dám thất hứa với người đã khuất (với bố). Khi ngồi bên linh cữu bố, mình đã tự hứa với bố không làm mẹ buồn…. Mình không dám… Mình tin tưởng M sẽ đem lại hạnh phúc cho mình nhưng mình không thể bước theo M. Nếu mình bước theo M thì mẹ sẽ buồn.

Nhìn M khóc vì mình, nhìn 1 người đàn ông khóc mình đau lòng vô cùng. “…ơi, đừng bỏ anh em nhé. Em hứa đi…” “Em xin lỗi, em không thể ở bên anh…” Mình đã ra đi như thế. Mình ra đi bỏ lại một tình yêu chân thành. Mình ra đi bỏ lại một cuộc tình đang chín mọng. Mình ra đi mà lệ tuôn như mưa, lòng đau như cắt…

Giờ đây, ngay cả trong giấc mơ mình cũng thấy M. Mình không thể lựa chọn được… Hạnh phúc do mình quyết định hay do ông trời sắp đặt ???

Có thể bạn quan tâm: Tỏ tình thất bại, mình phải làm gì?

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy