Tôi phải làm gì?

5 Likes Bình luận

Trước hết xin chào các bạn. Có lẽ tôi chưa bao giờ nghĩ mình phải gặp hoàn cảnh như thế này. Chuyện của tôi bắt đầu khi người yêu cũ không thể vượt qua rào cản gia đình đã chủ động chia tay. Tôi buồn vô cùng. Trong khoảng thời gian đó tôi không biết được mình đã làm những gì, chỉ biết người đã đánh thức tôi là người yêu hiện tại.

Tôi là con của  một gia đình có điều kiện, đầy tình thương và giáo dục, tôi được ăn học đầy đủ cũng có ngoại hình khá tốt nên rất nhiều bạn gái thích tôi, nhưng tôi chẳng có cảm tình với ai. Rồi người bạn gái đầu tiên như đã nói tuy không đẹp nhưng làm tôi xao xuyến. Tôi đã từng yêu cô ấy rất nhiều nhưng mẹ tôi thì không đồng ý vì cô ấy nhà quá xa, lại bằng tuổi tôi. Tôi đã đấu tranh rất nhiều vẫn vô ích. Đã có lúc tôi tính chuyện cố tình đến với nhau, thế rồi lại xảy ra chuyện, nhà cô ấy thì không chờ được, con gái có lứa có thì. Rồi mẹ cô ấy ốm nặng. Thể theo nguyện vọng của mẹ và gia đình cô ấy đã chấp nhận lấy người đàn ông mà mình không hề yêu nhưng gần nhà. Coi như chuyện với bạn gái cũ chấm dứt.

Tôi đã đi làm công trường, không đúng ngành nghề của tôi nhưng vì tôi không muốn ở nhà nên đã làm như vậy. Rồi ở nơi tôi làm tôi đã gặp bạn gái bây giờ. Các bạn đừng nghĩ dân công trường nay đây mai đó lăng nhăng, nhưng quả thật không ngờ mới gặp mấy tháng mà tôi đã yêu cô ấy, không ngờ lại có người hiểu và cảm thông cho tôi như thế. Chúng tôi tâm đầu ý hợp lắm nên đã đến với nhau với một tình yêu trong sáng. Tôi đã nói chuyện tất cả cho cô ấy hiểu, tuy biết rằng thời điểm đó vẫn có những lúc tôi không thể quên người bạn gái cũ nhưng cô ấy đã rất cố gắng để xoa dịu nỗi buồn cho tôi. Nói chung cô ấy rất tâm lý. Chỉ có một điều cô ấy rất thẳng thắn, cũng nói chuyện về bạn trai cũ, tính tôi thì lại không thích nhưng có một số lần do vô tình cô ấy đã nhắc những kỷ niệm cũ làm tôi không vui. Tuy có lúc cãi nhau nhưng cũng không có gì là to tát.

Tôi nói chuyện hay chính xác là mẹ tôi lại biết. Tôi đã nói ra tất cả, nhưng rồi mẹ tôi lại không đồng ý chỉ vì cô ấy không có công ăn việc làm ổn định và hình như khi gặp nhau hoặc vì việc gì đó cô ấy ăn nói không tốt theo như kiểu mẹ tôi là không chấp nhận được. Tôi hỏi nhưng cô ấy im lặng còn mẹ thì tôi cũng chỉ nghe một phía. Rồi tôi yêu cầu cô ấy xin lỗi nhưng mẹ vẫn không đồng ý và mỗi khi có chuyện ngăn cấm tôi lại đem ra nói. Tôi đã quyết định cho cô ấy học hành lại một cách tử tế sau đó sẽ về nói chuyện đàng hoàng.

Đã có vài lần do không chịu được áp lực từ chính gia đình cô ấy, bố mẹ cô ấy sợ tôi lừa hoặc sợ tôi vì mẹ tôi lại bỏ cô ấy nên cũng ngăn cấm, nhưng tôi là người cứng cỏi trong chuyện ấy và chúng tôi đã vượt qua tất cả cho đến lúc cô ấy bắt đầu đi học lại. Cô ấy nói giờ phút này là quyết định nên sẽ nói một chuyện mà cô ấy không thể giấu tôi nữa. Cô ấy chấp nhận tất cả những gì sẽ xẩy ra.

Bạn trai cũ của cô ấy, trong một lần đến chơi nhà cô ấy không có ai ở nhà, hai người cãi nhau nhưng hắn ta đã tức điên và đã cố tình làm chuyện đấy. Năm đó cô ấy 18 tuổi, chưa biết tình dục là gì, chỉ biết có hôn. Các bạn có tin được không, nhưng khi người đó làm việc ấy cô ấy không biết nó là gì, chỉ biết đẩy hắn ra nhưng sức yếu không chống cự được và cũng không hiểu là hắn đang làm gì (theo như lời kể). Rồi cô ấy cũng không biết phòng tránh và vài tuần sau khi kể chuyện cho chị gái mới đuợc chị đưa đi uống thuốc phá thai. Cô ấy đau khổ và nhanh chóng chia tay cũng như xa lánh hầu hết đàn ông. Cho đến mấy năm sau gặp tôi như tôi đã kể.

Tôi buồn nhưng không biết làm gì, cứ nghĩ đến hình ảnh đó mà tôi lại chán. Tôi có nên coi trọng việc đó không, tôi sợ lại đánh mất tình yêu lần nữa, nhưng chuyện đó vẫn ám ảnh tôi? Tôi cũng có lòng vị tha vì dù sao đó cũng là tai nạn.

Ah, nhiều lúc suy nghĩ tôi vẫn không hiểu sao bạn gái tôi không có phản ứng cụ thể hơn để tránh việc ấy, thành ra tôi nghi ngờ. Cô ấy nói cô ấy vẫn hay nhắc chuyện về hắn vì cô ấy hận hắn, vì những gì hắn đã gây ra cho cô ấy và cô ấy nói muốn lý giải tất cả những thắc mắc. Tôi chỉ nói được vài lời vì quá bất ngờ nên không nói  được gì nữa. Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.