Tôi phải làm sao???

4 Likes Bình luận

Tôi tốt nghiệp ở một trường ĐH không danh tiếng và….cá biệt! Hồi còn đi học tôi luôn mang trong mình một suy nghĩ là ra trường tìm được một công việc trong cơ quan nhà nước, có lẽ bởi tôi đã được gieo trong đầu suy nghĩ rằng “chỉ có công chức nhà nước mới được người ta nể vì”.

Nhưng cho đến bây giờ thì suy nghĩ của tôi đã hoàn toàn thay đổi, mặc dù mới làm việc trong môi trường nhà nước được hơn 2 tháng nhưng tôi cảm thấy thực sự không thích môi trường này chút nào, tôi thấy dường như môi trường này đang làm cho tôi trở nên ỳ ạch, tôi thấy mình giống như một cỗ máy hơn, tôi đang làm việc vì đồng lương ít ỏi, vì sợ lãnh đạo quở trách chứ không phải làm việc cho chính mình.

Và bây giờ tôi mang trong đầu một tư tưởng rất khác-tôi muốn dấn thân vào thương trường, tôi muốn chia tay với môi trường làm việc hiện tại này, tôi đang có những ý nghĩ rất “điên” bởi vì tôi đang suy nghĩ về những thứ rất cao và rất xa so với tôi hiện tại. Nghĩ vậy nhưng tôi lại không biết phải quyết định như thế nào. Tôi hoàn toàn không có một chút kiến thức nào về kinh doanh cũng như chưa từng kinh doanh, nhưng điều khiến tôi đắn đo lại không phải điều đó, bởi tôi đã xác định bước chân vào thương trường là tôi cần phải có những cú ngã, chỉ khi ngã rồi tự đứng dậy tôi mới có thể trưởng thành được. Điều khiến tôi luôn suy nghĩ, đắn đo đó là bố mẹ tôi.

Từ nhỏ bố mẹ tôi đã luôn hướng cho tôi làm sao để sau này vào được cơ quan nhà nước và để trở thành ông này bà nọ cho bố mẹ mát mặt. Có lẽ bố mẹ tôi sẽ rất shock nếu tôi quyết định rời khỏi cơ quan nhà nước, tôi thực sự lo sợ điều đó, bố mẹ tôi đã đặt rất nhiều hy vọng vào tôi, đã hy sinh rất nhiều vì tôi, tôi không muốn nhìn thấy ánh mắt buồn của bố mẹ… Nhưng ý nghĩ tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình, suy nghĩ muốn làm ông chủ luôn chế ngự và ngày càng lớn dần trong con người tôi…tôi thực sự bế tắc…

Tôi muốn chia sẻ suy nghĩ này với một người bạn nào đó những mong có được sự đồng cảm, nhưng thật khó quá, đành tâm sự “vu vơ” lên đây vậy. Cám ơn webtamsu, cám ơn những người bạn đã lướt qua những dòng tâm sự của tôi!

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.