Tôi phải làm sao?

11 Likes Bình luận

Tôi đã có gia đình và cô ấy cũng vậy. Thời gian đầu cô ấy mới vào cơ quan làm việc. Và cũng như bao đồng nghiệp khác tôi quan tâm và giúp đỡ cô ấy trong công việc chuyên môn.

Sau một thời gian tôi đã được cô ấy tin tưởng và chia sẻ với tôi về gia đình và con cái. Thật sự khi mới nghe tôi bị bất ngờ vì biết rằng chồng cô ấy đang ngồi tù vì buôn và nghiện ma túy. (Chuyện này trong cơ quan tôi không ai biết cả, nó là một bí mật của riêng cô ấy). Tôi đã tìm hiểu và thấy đúng như những  gì cô ấy tâm sự và chia sẻ. 

Hiện cô ấy đang sống cùng bố mẹ chồng và nuôi con nhỏ. Cô ấy thật sự vất vả vì phục vụ bà mẹ chồng bị tai biến và một cụ bà 90 tuổi. Tất cả những gì cô ấy trải qua trong thời gian chồng bị nghiện thật sự rất đau khổ (ngày ấy cô vẫn chưa xin được việc chính thức mà chỉ làm hợp đồng). Mọi thứ trong nhà đã ra đi khi cơn nghiện đang lên. Kể cả tiền lương mà cô ấy nhận được cũng bị anh ta lấy trộm. Nghe cô ấy tâm sự mà tôi thật sự cảm động và thấy thương cho số phận của cô ấy. 

Thời gian khiến tôi có cảm tình với cô ấy nhiều hơn. Ban đầu chỉ là tình thương như anh trai với em gái. Nhưng những ngày tháng gần nhau, những buổi hẹn hò ngoài giờ… Tôi đã nhận ra cô ấy không xem tôi như anh trai nữa. Và tôi cũng không giấu được lòng mình rằng tôi cũng yêu cô ấy từ lúc nào không biết. Nhưng chúng tôi xác định cả hai đều có gia đình. Cô ấy vẫn yêu chồng và chờ đợi… Cô ấy nói không muốn là người thứ 3 phá hoại hạnh phúc gia đình tôi và ngược lại. Chúng tôi đã kiềm chế và cũng chỉ dừng lại ở những nụ hôn. 

Nhưng thật trớ trêu có một buổi chiều cuối tuần, trong lúc tôi đi có việc và bất ngờ nhìn thấy cô ấy…… Với tính tò mò và ích kỷ của người đàn ông, tôi đã lặng lẽ bám theo… Và những gì tôi thấy thật sự tôi không thể tin nổi: Cô ấy đang ngồi uống café với một thanh niên khác và trao nhau những nụ hôn và vòng tay âu yếm…… Mà anh chàng kia không ai khác là một cậu thanh niên làm cùng phòng tôi, kém cô ấy 2 tuổi chưa lập gia đình…

Một hoàn cảnh thật trớ trêu mà có lẽ tôi nằm mơ cũng không bao giờ nghĩ tới. Lúc ấy tôi không biết phải làm thế nào mà gọi điện cho cô ấy… Tất nhiên cô ấy không  nghe máy… Tôi nhắn tin vờ hỏi thăm và cô ấy nhắn lại rằng cô ấy đang mệt nên nằm ngủ ở nhà!!!??? 

Hôm sau, tôi gọi và hẹn cô ấy đi uống nước như mọi lần. Tôi đã giấu kín chuyện tôi đã biết. Và trong buổi chiều hôm ấy cô ấy vẫn ngọt ngào trao cho tôi những cử chỉ âu yếm và những vòng tay, những nụ hôn như cô ấy vừa trao cho cậu ta hôm qua. Thật lòng tôi cũng không kiềm chế được mình lúc đó và tôi cũng đáp lại một cách nhiệt tình…

Nhưng sau khi chia tay về tôi đã tự hỏi cô ấy là người thế nào?! Tôi phải làm sao khi tôi biết bí mật của cô ấy. Rồi hàng ngày tôi phải đối mặt với cậu ta, đối mặt với cô ấy…. Đối mặt với một vỏ bọc mà cô ấy và cậu ta tạo ra…. Tôi bối rối quá vì cảm thấy tình cảm của mình bị tổn thương (tất nhiên cô ấy vẫn vô tư vì cô ấy không biết rằng tôi đã biết). 

Tôi phải nghĩ như thế nào về cô ấy đây? Tôi phải làm gì đây? Dù biết nhưng lòng tôi vẫn thương cô ấy nhiều lắm. Và giờ đây tôi chỉ mong sao chồng cô ấy về thật nhanh… in các bạn cho tôi một lời khuyên…

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.