Tôi phải làm sao đây?

3 Likes Tắt bình luận

Tôi và cô ấy gặp nhau tại giảng đường đại học, thế rồi tình cảm chớm nở, tôi và cô ấy yêu nhau. Tình yêu sinh viên thật đẹp và lãng mạn hồn nhiên như lứa tuổi sinh viên vậy. Chúng tôi yêu nhau đã được gần một năm, và chúng tôi cảm thấy thật hạnh phúc. Chúng tôi định sau khi học xong, ra trường, tìm kiếm một công việc thật ổn định và rồi chúng tôi sẽ lấy nhau. Cả hai đều cảm thấy hạnh phúc và chờ đợi cái ngày tuyệt vời đó.

Thế nhưng gia đình tôi khi biết chuyện của hai đứa, ba mẹ, anh chị và tất cả bà con trong gia tộc đều không đồng ý bởi một lý do là chúng tôi không hợp tuổi. Cả hai chúng tôi đều sinh năm canh, theo như mọi người thường hay nói, ai sinh năm canh sẽ rất khổ cực. Bây giờ cả hai đứa đều sinh năm canh thì lấy nhau sẽ chỉ có cuộc sống khổ cực….  Không ai tỏ ra đồng tình cho chúng tôi nhưng cũng không cấm đoán tôi phải bỏ cô ấy…chỉ yêu cầu tôi hãy từ từ rời bỏ cô ấy bằng cách nào đó, làm sao để tình cảm dần dần nhạt phai để tôi có thể chia tay cô ấy. Tôi cương quyết không đồng ý bởi vì tôi rất yêu cô ấy và nhận thấy cô ấy đã là một nửa thật sự của mình. Tôi không thể xa cô ấy dù một ngày, nhưng gia đình bảo sẽ từ tôi, sẽ coi tôi không phải là thành viên trong gia đình nữa, nếu tôi không nghe, tôi phải lựa chọn một bên là hạnh phúc của mình và một bên là gia đình và những người trong gia tộc. Những người lớn tuổi thường hay tin vào những chuyện như thế và nhất quyết không ủng hộ tình yêu của tôi.

Tôi phải làm gì bây giờ, làm sao tôi có thể quên được cô ấy, làm sao có thể sống nếu thiếu cô ấy. Nhưng tôi cũng không muốn gia đình thất vọng, từ bỏ tôi  và sứt mẻ tình cảm với gia đình và gia tộc của mình… Giúp tôi với, tôi cần lời khuyên… Xin cảm ơn!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy