Tôi phải làm sao đây?

5 Likes Bình luận

Tôi đang rất phân vân không biết phải lựa chọn như thế nào đây? Hiện tại tôi là nhân viên văn thư kiêm kế toán của một trường tiểu học ở gần nhà. Có thể nói tôi may mắn vì tìm được một công việc đúng với chuyên ngành đã học lại được làm ở gần nhà. Nhưng tôi lại không cảm thấy như vậy. Tôi muốn làm ở một công ty tư nhân, nhưng gia đình không ai đồng ý cả vì bảo rằng làm ở công ty tư nhân thì không có gì đảm bảo cả, công việc không ổn định.

Các bạn có thể cho mình một lời khuyên không. Mình muốn theo đuổi mục đích mà mình muốn nhưng lại sợ gia đình mà nhất là mẹ mình. Với lại minh lại thấy rất lo. Nếu mình nghỉ làm thì liệu mình có tìm được một công việc khác hay không? Nếu tìm được thì đó là điều mai mắn nhưng nếu không tìm được thì sẽ có rất nhiều người nói ra nói vào khó chịu lắm. Nhưng nếu cứ làm ở một nơi mà minh không thích, không hợp với mình thì thật sự khó chịu hơn nhiều.

Bạn của mình bảo là nghỉ ở đây và lên thành phố làm nhưng mình lại không muốn đi xa như vậy. mình muốn tìm một công việc làm ở trên tỉnh thôi. Nhưng để tìm một công việc ở trên tỉnh thì thật là khó. Có lúc mình nghĩ giờ ngĩ ở đây rồi tìm một công việc khác, làm công nhân cũng được rồi sau này tính tiếp. Có phải suy nghĩ của mình ngốc lắm không. Tự nhiên có công việc tốt không làm mà lại đi làm công nhân. Nhưng thật sự mỗi ngày nghĩ đến nơi làm là mình không muốn đi nữa. Không phải vì áp lực công việc mà vì môi trường làm việc làm mình thấy ngột ngạt và khó thở.

(Người gửi: Thanh Nguyen)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.