Tôi phải làm sao đây?

4 Likes Tắt bình luận

Chúng tôi quen nhau và yêu nhau đã được 3 năm. Tình yêu đến nhẹ nhàng, không ồn ào, tuy đôi lúc chúng tôi gặp khó khăn nhưng rồi cũng vượt qua hết. Mẹ tôi không ưa anh cho lắm, vì mẹ có định kiến với người Thanh Hóa, mà đó lại là quê của anh. Anh hiền lành, vui tính, biết chăm lo cho tôi. Phải nói rằng anh không có điểm nào để chê trách, có lẽ do tôi quá yêu anh mà chưa nhìn ra được khuyết điểm. Nhưng hầu như bạn bè tôi đều nói “được” sau khi họ gặp anh. Chúng tôi chỉ còn chờ khi tôi ổn định công việc, sẽ làm đám cưới. Nhưng rồi một chuyện không thể ngờ đã đến.

Tôi và anh cùng chuyển về một tỉnh khác để công tác ngay sau khi tôi ra trường. Công việc của anh khá trôi chảy, còn tôi thì ngược lại. Tôi bắt đầu thấy chán nản và dường như hay than vãn hơn. Cứ ngỡ anh sẽ ở bên tôi để động viên thì…thời gian này anh hay đi nhậu với bạn bè đồng nghiệp, và rồi…anh quen một cô gái khác và họ đã yêu nhau. Khi tôi biết được thì anh hay chối, nhưng tôi hỏi mãi thì cuối cùng anh cũng trả lời thật. Anh đã hết yêu tôi từ mấy tháng nay và hiện giờ, anh đang yêu cô ấy. Trời đất như sụp đổ dưới chân tôi, tôi gục ngã và dường như chỉ muốn tìm đến cái chết. Anh vẫn lo cho tôi, vẫn yêu tôi nhưng anh không thể bỏ cô ấy. Tôi lặng lẽ ra đi. Họ yêu nhau được 2 tháng.

Cách đây một tháng, anh nhắn tin cho tôi, anh muốn làm lại từ đầu vì anh không thể nào quên được tôi, và bởi vì, anh không hợp được với cô gái kia trong cách ăn nói, cư xử… Tôi không nhận lời, cũng không từ chối. Tôi chỉ im lặng. Rồi anh lại đến bên tôi, vẫn quan tâm, chăm sóc tôi như ngày nào. Anh nói anh đã biết lỗi và xin tôi cho anh cơ hội. Gia đình anh cũng rất quý mến tôi nên luôn mong chúng tôi làm lại từ đầu. Một tháng nay, chúng tôi vẫn yêu nhau, bên nhau như chưa có chuyện gì xảy ra, tuy đôi lúc tôi cũng lo sợ anh lại làm tôi đau khổ. Nhưng tôi vẫn tin và yêu anh, cho anh cơ hội sửa sai. Chỉ có điều, gia đình tôi, nhất là mẹ thì phản đối chuyện này. Mẹ đã sẵn không thích anh, giờ thêm chuyện lỗi lầm của anh mà tiếp tục phản đối. Bạn bè tôi, người thì phản đối, người không nói gì. Tôi biết mọi người vì thương tôi, quý mến tôi, sợ tôi không hạnh phúc mà phản đối.

Giờ đây tôi rất buồn, tôi yêu anh và không muốn xa anh. Tôi không muốn “đánh kẻ chạy lại”. Nhưng tôi cũng không muốn vì tôi mà mọi người phải lo lắng. Hơn nữa, lúc này đây khoảng cách giữa anh và mọi nguời thân của tôi là rất lớn, tôi thì không muốn giữa họ có sự rạn nứt nào cả. Đầu óc tôi giờ đây rối bời, chẳng lẽ cứ kéo dài chuyện này mãi. Tôi có nên chờ thời gian trả lời không?

Mọi người hãy cho tôi một lời khuyên! Cảm ơn mọi người rất nhiều!

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy