Tôi phải làm sao để biết được tình cảm của bạn?

4 Likes Tắt bình luận

Chúng tôi là bạn cùng thời cấp 3, học với nhau được ba năm. Lúc ấy đơn giản chỉ là bạn bè, chơi thân thân, hay nói chuyện với nhau. Rồi tôi thích bạn ấy từ lúc nào không biết. Chúng tôi đã có những kỉ niệm thật đẹp. Cuối năm 12 tôi bắt đầu cảm nhận được là bạn ấy cũng thích mình, nhưng, chúng tôi lại thi ở 2 miền khác nhau, và người Nam, kẻ Bắc…..

Trước lúc vào Nam nhập học (sau khi đậu đại học), bạn đã thể hiện là muốn nói cho tôi nghe về tình cảm của bạn, thế nhưng cuối cùng bạn không nói. Sau này khi nói chuyện, bạn bảo rằng lúc đó thấy tôi sắp đi, nói ra sợ tôi buồn nên không dám nói, bạn không biết tôi cũng thích bạn. Rồi một lần bạn nói thích tôi, chỉ là nhắn tin thôi, lúc đó bạn lo rằng con đường phía trước của mình còn xa lắm, hai đứa lại xa nhau làm sao mà giữ được tình cảm đó. Và cũng từ hôm đó những tin nhắn thưa dần, và dứt hẳn, rồi thì nói chuyện với bạn là một điều khó khăn đối với tôi, tôi rất muốn nhưng không thể nào chủ động nhắn tin cho bạn được, có lẽ sự tự cao của một đứa con gái không cho phép tôi làm thế.

Đã hơn 2 năm rồi, kể từ ngày đó, cuộc sống, học tập cứ cuốn chúng tôi đi theo hai hướng ngày càng xa nhau, mỗi lần online thấy nick bạn sáng mà tôi không thể nào buzz được. Hai năm qua đã có rất nhiều chuyện xảy ra với tôi, đã một mối tình đi qua, tôi không yêu anh đó nhưng tôi chấp nhận tình cảm của anh như để cho mình bớt trống trải, nhưng chỉ kéo dài được hai tháng chúng tôi đã kết thúc. Tôi nhận ra rằng mình không nên tiếp tục khi không yêu người ta. Từ ngày đó, tôi vẫn luôn nghĩ về bạn ấy, về một thời học sinh, với những rung động. Giờ đây khó mà tìm lại được.

Gần đây, nói chuyện với bạn, bao cảm xúc trong tôi lai tràn về, tôi không thể hiểu được bạn còn thích tôi không, làm sao tôi biết được, tôi không muốn mình ngộ nhận để rồi lại buồn, quan hệ của hai đứa lại xấu đi.

Gần tết rồi, tôi lại về quê, và sẽ gặp lại bạn, tôi lại im lặng và lờ đi cảm xúc của mình sao? tôi lại lặng im nhìn bạn, theo dõi bạn sao? Tôi không biết được bạn suy nghĩ gì, không biết bạn có thích tôi không. Tôi tự bảo với mình rằng nếu người ta thích mình thì người ta đã nói rồi, mình đừng tự lừa dối mình nữa, thế nhưng………giá như bạn thể hiện là bạn không quan tâm đến tôi, hoặc bạn có bạn gái rồi tôi còn dễ từ bỏ. Đằng này….hai đứa cùng im lặng, không biết bạn có nghĩ gì không hay chỉ mình tôi tự biên tự diễn.

Tôi phải làm sao để biết được bạn muốn gì, nghĩ gì đây. Mọi người giúp tôi với. Cảm ơn các bạn!

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy