Tôi phải làm sao để giữ được người yêu?

3 Likes Tắt bình luận

Tôi và người tôi yêu hiện tại vừa quen nhau trong khoảng thời gian không dài, nhưng cũng đủ cho cả hai định hướng tới hôn nhân trong năm tới.

Nhưng hiện tại giữa chúng tôi đang xảy ra một vấn đề đó là người yêu tôi gặp lại người cũ và người đó muốn nối lại tình xưa, đã làm cho cô ấy giằng xé rất nhiều trong suy nghĩ. Có lẽ vì trước đây, cô ấy và người cũ chia tay nhau với lý do phải đi học xa nên khi người kia muốn hàn gắn lại, làm cho cô ấy suy nghĩ rất nhiều, đến nỗi những ngày vừa qua cô ấy không muốn gặp tôi, không muốn nói chuyện với tôi (vì cô ấy muốn yên tĩnh để suy xét mọi chuyện trước khi đi đến quyết định).

Trong suy nghĩ hiện tại, tôi đang buồn và giận cô ấy rất nhiều. Tại sao cô ấy lại chấp nhận đến với tôi mà trong lòng chưa xóa sạch đi những ký ức của người trước kia chứ. Hiện tại, tôi yêu cô ấy rất nhiều và có thể làm tất cả mọi việc vì cô ấy. Chúng tôi đã có những ngày tháng vui vẻ và đầy ắp kỷ niệm yêu thương với nhau, thế tại sao vì lời đề nghị kia làm cô ấy phải bận lòng.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Nếu tôi mất cô ấy thì trước mặt tôi là cả bầu trời đang sụp đổ. Tôi không thiết tha với bất cứ điều gì ở hiện tại và tôi sẽ xin nghỉ phép một thời gian để về bên cạnh gia đình và bạn bè hy vọng quên đi hình ảnh của cô ấy. Còn nếu cô ấy chọn tôi, chúng tôi tốt nhất nên xa nhau khoảng nửa năm để kiểm chứng lại tất cả tình cảm đã dành cho nhau thật sự trọn vẹn hay chưa rồi sau đó mới tính đến hôn nhân.

Vì nếu không rõ ràng về mọi chuyện, đặc biệt là chuyện tình cảm thì có ai đảm bảo rằng cô ấy sẽ sống hạnh phúc trọn vẹn bên tôi đến cuối đời? Có ai đảm bảo rằng vợ tôi sẽ không ngoại tình trong tương lai nếu có cảnh “cơm không lành, canh không ngọt” xảy ra. Có ai đảm bảo rằng tôi sẽ không ghen tuông với quá khứ “lãng mạn” và “sâu đậm” của vợ với người tình cũ không?

Không ai biết trước được việc gì sẽ xảy ra nhưng khi nó đã xảy ra thì ai cũng biết mọi chuyện lúc đó sẽ như thế nào rồi đấy. Nhưng tôi không biết phải làm gì để cô ấy ở lại bên tôi, mong mọi người góp ý giúp tôi ….!

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy