Tôi phải làm sao để giúp gia đình mình đây?

3 Likes Bình luận
Hiện tại, tâm trạng tôi rất rất buồn, tôi viết vài dòng lên đây, mong nhận được những lời chia sẻ cũng như những lời khuyên chân thành của các bạn?
Cách đây hơn 2 năm, gia đình tôi may mắn mua được 01 căn nhà để ở, nhưng may mắn cũng đi kèm với nhiều điều không may cho gia đình tôi. Mẹ tôi bị bệnh u máu trong gan. Em tôi thì đang đi học cấp 3, chỉ có tôi là đã đi làm sớm. Bố tôi từ lúc gia đình mua được căn nhà rồi thì không chịu góp tiền để cùng chung lưng đấu cật cùng gia đình nữa. Mẹ tôi thì hiện đang điều trị bằng cách uống thuốc nam, khối u đã có giảm bớt dần. Một mình tôi thì làm sao mà gánh hết cho cả một gia đình? Đôi vai tôi như đang trĩu nặng vậy, lắm lúc tôi muốn chết đi cho xong. 

Tôi luôn mặc cảm với chính bản thân mình. Một người mẹ đang đau bệnh, một đứa em vẫn đang đi học, một ông bố nghiền bia không chịu chung lưng đấu cật với khó khăn gia đình đang xảy ra. Tôi đã khuyên bố không biết bao nhiêu lần. Nhưng bố tôi vẫn không chịu thức tỉnh. Bố tôi thì hàng tháng có lương hưu cộng thêm bố chạy xe thồ nữa, vậy mà bố nói với tôi là nhiêu đó tiền bố tiêu còn không đủ.Tôi càng ko dám có ý nghĩ là mình sẽ có bạn gái, rồi cưới vợ nữa, vì nghĩ gia đình mình như thế thì mình làm sao mà dám có bạn gái được, chỉ làm khổ cho người ta thêm mà thôi.

Tôi không biết là tôi cầm cự được bao lâu, để giữ được căn nhà đã mua này. Tôi như bị stress kinh khủng. Giờ đây tôi chỉ mong sao bố tôi sớm thức tỉnh, mỗi ngày chỉ cần bố bớt đi 1-2 điếu thuốc lá, bớt 1 vài ly bia & bớt gọi điện thoại di động. Để góp tiền vào cùng xây dựng gia đình là tôi đã quá vui rồi, điều đó giúp tôi có nghị lực thêm. Thậm chí mẹ tôi nói bố tôi chỉ cần góp 500.000 / tháng để phụ giúp gia đình thôi, vậy mà bố tôi vẫn cương quyết không chịu.

Tôi buồn lắm các bạn ạ, 01 tháng chi phí của gia đình tôi thấp lắm cũng đã 3-4 triệu rồi, đâu chỉ lo cho gia đình không, còn phải lo cho cả bà nội nữa. Chưa kể khoảng 2 tháng là mẹ tôi phải đi xuống miền Tây để hốt thuốc nam trị bệnh.

Các bạn ơi, tôi phải làm sao? Tôi phải làm sao đây hả các bạn, tôi như đang bế tắc vậy. Các bạn hãy cho tôi những lời khuyên bổ ích với !

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.